Giới trẻ háo hức chờ đợi màn pháo hoa hoành tráng vào Tết Nguyên Đán 2013

đăng 00:49, 11 thg 12, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 00:49, 11 thg 12, 2012 ]

Ngày 29/11, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch bắn pháo hoa vào giao thừa Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 tại 29 điểm, trong đó 5 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp

 
Hồ Hoàn Kiếm sẽ là một trong những điểm bắn pháo hoa tầm cao Tết Quý Tỵ 2013
 
Điểm bắn tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Các điểm bắn tầm thấp diễn ra tại các quận, huyện, thị xã.
 
Thời gian bắn 15 phút, bắt đầu từ 0h ngày 10/2/2013, tức là giao thừa Tết Nguyên đán Quý Tỵ...
 
Ngay khi UBND Hà Nội công bố kế hoạch, giới trẻ đã háo hức chờ đợi. Bạn Nguyễn Thu Thảo (SV năm 1, trường ĐH Thủy Lợi) tiếc nuối: "Em thích lắm ạ, không biết ngày đó Bờ Hồ lộng lẫy thế nào nhỉ? Tiếc là em phải về quê rồi. Giá mà ở lại được. Em chưa được ngắm pháo hoa ở Bờ Hồ ngày Tết bao giờ". 
 
Trong khi đó, Hồng Thúy (Ba Đình, Hà Nội) lại vui vẻ: "Mỗi năm bắn pháo hoa lại có những thú vị mới. Năm nay chắc cũng đông như năm ngoái, nhưng nhất định phải rủ người yêu mình đi xem". Hồng Thúy háo hức kể về kỷ niệm Tết năm trước của mình. Ngày đó cô nàng và người yêu đã đi từ Bờ Hồ sang Lăng Bác. Đêm hôm đó, 2 người đã đi một vòng Hà Nội đến gần sáng mới về: "Lạnh nhưng mà vui lắm!". 
 
Với Dương Văn Đoàn (SN 1989, quê Bắc Giang) thì đêm pháo hoa là kỷ niệm đẹp và ngọt ngào. Đêm hôm đó, Đoàn đã quen Thủy - người yêu hiện tại của Đoàn. Anh vẫn nhớ như in lúc hai người gặp mặt. Thủy chỉ cao 1m50, đường đông, cô không thể xem được. Đánh bạo, Thủy hỏi Đoàn cho đứng nhờ lên xe máy của anh. Đoàn cười đồng ý. Thủy vừa mới đứng lên trên yên xe thì chân trống của Đoàn oải quá khiến xe đổ luôn. Cô nàng ngã chỏng chơ. Đoàn cười nắc nẻ. Thủy giận quá, khóc tùm lum. Vậy là Đoàn đưa Thủy về phòng trọ vì Thủy chân Thủy đau, cô lại đi 1 mình. "Năm nay 2 đứa mình lại cùng nhau đi xem bắn pháo hoa, đó là ngày đặc biệt với mình mà". Đoàn cười.
 
Tết Nguyên Đán, mỗi người một tâm trạng. Hy vọng, màn pháo hoa năm nay sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc hơn và độc đáo hơn.
 
Comments