Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013: TP.HCM Bắn pháo hoa tại 4 địa điểm

đăng 00:10, 11 thg 12, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 00:41, 11 thg 12, 2012 ]

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, chương trình phố tỏa sáng, biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2013 tại TP.HCM.

 
Hoa NguyenHue5 c6c1e TPHCM: Bắn pháo hoa tại 4 địa điểm trong dịp Tết Nguyên đán
 
Trong dịp Tết Nguyên đán, TPHCM sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa trong đó có 1 điểm bắn tầm cao tại cửa đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), 3 điểm bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi) và Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc (quận 9).Thời gian bắn từ 0 giờ (giao thừa) và kéo dài khoảng 15 phút.
 
 Chương trình đón chào lễ hội tết tại TPHCM năm nay vẫn đặt trung tâm là đường hoa Nguyễn Huệ  có chủ đề “Lòng dân và thế nước” với tên gọi “Trái tim Việt Nam”. Điểm nhấn là hình ảnh trang phục 54 dân tộc được kết bằng hoa.nhằm chuyển tải thông điệp: sức mạnh ở nhân dân; có được lòng dân là có tất cả, đoàn kết dân tộc để xây dựng một xã hội hưng thịnh, văn minh, bảo vệ vẹn toàn bờ cõi của Tổ quốc Việt Nam.
 
Các phân đoạn của đường hoa thể hiện những nét đặc trưng tươi đẹp vùng, miền của đất nước;  Riêng đường sách sẽ mở rộng sang đường Đồng Khởi, trưng bày nhiều tư liệu quý về Trường Sa, Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền biển đảo và thông điệp mong muốn hòa bình ở biển Đông và trên thế giới của nhân dân Việt Nam. 
 
 Đường đèn sẽ kết nối dài đến đường Phạm Ngọc Thạch, hồ con Rùa. TP.HCM cũng tổ chức lại chợ trên sông ở bến Bình Đông và cảng Phú Định.

Dịp Tết Quý Tỵ năm 2013, trục đường từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến trung tâm TP.HCM sẽ được trang hoàng ánh sáng rực rỡ để đón khách du lịch. Đường Trường Sa và Hoàng Sa sẽ tổ chức các cuộc thi chạy việt dã, chạy vũ trang, đua ghe và các điểm phục vụ văn nghệ ngoài trời.

Dự kiến, đường hoa khai mạc 19 giờ ngày 7/2 tức 27 tháng Chạp âm lịch đến 22 giờ 13/2 tức mùng 4 Tết.
Comments