Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

đăng 17:08, 18 thg 12, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 17:08, 18 thg 12, 2012 ]

Những bức ảnh ghi lại khoảng khắc đáng quý trong cuộc sống học tập khiến mọi người xúc động và cảm phục.

“Cha trông con ngủ”, bức ảnh mùa thi cảm động

Có lẽ đây chính là bức ảnh nổi tiếng nhất trong mùa thi đại học, cao đẳng năm 2012. Ngay sau khi được đăng tải trên báo, bức ảnh được lan truyền với tốc độ nhanh chóng và nhận được hàng chục nghìn “like” trên trang mạng xã hội Facebook. Bức ảnh nhận được vô số bình luận khen "xúc động", "ấn tượng".

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Đó là bức ảnh được chụp tại tại sân trường ĐH Quốc gia Hà Nội trong một buổi trưa hè nắng gắt sau một môn thi. Trong giờ nghỉ giữa 2 môn thi, cô con gái nằm gối đầu lên chân người bố, trong khi người cha tay vẫn cầm một vài tờ giấy phe phẩy quạt mát cho con. Trời nắng gắt và lòng cha ấm áp vô cùng.

Cha cõng con đi thi tốt nghiệp

Trong kì thi Tốt nghiệp PTTH 2012, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cha cõng con đi thi tại Hội đồng thi Trường THCS Tân Mai (Hà Nội) đã làm xúc động hàng nghìn người.

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Được biết, cô bạn trong bức ảnh có tên là Nguyễn Phương Linh, sinh năm 1993, hiện là sinh viên khoa Luật, ĐH Công Đoàn, còn bố của Phương Linh là chú Nguyễn Tuấn Nghĩa, hiện đang là phụ xe cho tuyến xe buýt số 10. Đã gần 10 năm qua, chú Nghĩa cõng Phương Linh đi học không quản ngày nắng ngày mưa, tình cha con của chú Nghĩa và Phương Linh khiến cho ai nấy đều xúc động và cảm phục.

Bé Thiện Nhân vào lớp 1

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Sáng 5/9, cùng với hàng ngàn học sinh khác, “Chú lính chì” Thiện Nhân hào hứng đi Khai giảng và bước vào lớp 1. Hiện giờ, Thiện Nhân đã chính thức trở thành học sinh lớp 1, Trường tiểu học Tràng An, Hà Nội. Hình ảnh bé Thiện Nhân vui vẻ tới trường trên chiếc nạng gỗ, vượt lên hoàn cảnh, tự tin hòa nhập với bạn bè, đã làm xúc động trái tim bao người.

Em bé Thiện Nhân từng bị mẹ đẻ vứt bỏ từ khi lọt lòng, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục ở vùng núi Quảng Nam.

Cậu bé viết chữ bằng chân

Tháng 11, hình ảnh cậu bé giải bài toán trên bảng bằng chân khiến cư dân mạng xúc động và rầm rộ chia sẻ. Đó là một cậu bé dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh và đã cụt đi 2 cánh tay, trên vai đeo khăn quàng đỏ, quần áo đóng thùng đĩnh đạc, cậu đang dùng đôi chân của mình để làm toán.

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Theo tìm hiểu thì đó là em Hồ Hữu Hạnh (12 tuổi), sinh sống và học tập tại xã miền núi Gia Canh (Định Quán, Đồng Nai). Ngay từ khi sinh ra, Hạnh đã không có tay nhưng suốt cả cuộc sống về sau này, cậu luôn vượt lên để chiến thắng số phận. Không có tay, nhưng Hạnh vẫn học tập và làm được rất nhiều công việc như các bạn bè cùng lứa tuổi. Hạnh chính là một tấm gương sáng về nghị lực sống phi thường, đáng khâm phục.

Thí sinh đạp xe 300 km và 30.000 đồng thi đại học

Gia đình nghèo khó, đến mức chỉ có được 30.000 để đi thi đại học, thí sinh Ngô Văn Thuận đã đạp xe đạp hơn 300km từ xóm 8, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) ra thi đại học tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, huyện Thạch Thất (Hà Nội). Hành trình dài 9 ngày từ quê ra Hà Nội giữa thời tiết nắng nóng của Thuận là một tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo.

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Cậu bé lớp 1 đeo mặt nạ vải đến trường

Gần đây nhất, hình ảnh một cậu bé đeo chiếc mặt nạ vải che kín đầu được cư dân mạng, đặc biệt là các thành viên trên Facebook chia sẻ rộng rãi.

Những hình ảnh học đường đáng chú ý nhất năm 2012

Bức ảnh vừa thương tâm, nhưng lại đầy cảm động bởi nghị lực của cậu học sinh này. Không chỉ khuôn mặt biến dạng, mà trên thân thể cậu bé cũng quấn đầy băng gạc, tay trái mất toàn bộ ngón chỉ còn phần lòng bàn tay. Nhưng vượt lên trên tất cả những nỗi đau thể xác, cậu bé này vẫn chuyên tâm trong học tập.

Đó là cậu bé Đào Ngọc Minh , học sinh lớp 1A Tiểu học thị trấn Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa). Bị bỏng nặng, 60% cơ thể sau vụ cháy đống rơm, Minh phải dùng tới “mặt nạ” che đi khuôn mặt biến dạng của mình để đi học. Hình ảnh cậu bé đã lấy đi nhiều nước mắt của độc giả.

Comments