Tin tức pháo hoa tại Hà Nội

Bắn pháo hoa tại Hà Nội

 • Chi nửa triệu đồng "mua" chỗ ngắm pháo hoa mừng giải phóng Thủ Đô 10/10 "Những vị trí đẹp nhất đã có người đặt trước, nếu muốn sở hữu chỗ ngồi ấy thì em thương lượng lại nhưng anh phải trả 500 ngàn đồng/chỗ ...
  Được đăng 03:49, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • 'Cháy' vé chỗ ngồi xem pháo hoa dịp 10.10 (TNO) Nhiều vị trí "lý tưởng" để quan sát pháo hoa tại các điểm bắn pháo hoa tầm cao ở thủ đô Hà Nội đã "cháy" vé và kín chỗ ...
  Được đăng 03:36, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hà Nội huy động 4,5 tỷ đồng xã hội hóa cho bắn pháo hoa UBND Hà Nội cho biết, hiện đã có 3 doanh nghiệp hỗ trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí cho thành phố thực hiện bắn pháo hoa kỷ niệm ngày ...
  Được đăng 01:16, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hà Nội “bác” tin đồn hủy lệnh bắn pháo hoa ở 29 địa điểm (Dân trí) - Trước tin đồn Hà Nội hủy lệnh bắn pháo hoa ở 29 địa điểm, chiều 9/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố vẫn ...
  Được đăng 01:33, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Hàng nghìn giàn pháo hoa đã sẵn sàng mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội Đúng 21h hôm nay (10/10), màn bắn pháo hoa tại 30 điểm của Hà Nội đồng loạt khai màn mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.Theo ghi ...
  Được đăng 01:25, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 10. Xem nội dung khác »


Chi nửa triệu đồng "mua" chỗ ngắm pháo hoa mừng giải phóng Thủ Đô 10/10

đăng 03:49, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 03:49, 10 thg 10, 2014 ]

"Những vị trí đẹp nhất đã có người đặt trước, nếu muốn sở hữu chỗ ngồi ấy thì em thương lượng lại nhưng anh phải trả 500 ngàn đồng/chỗ ngồi (chưa bao gồm đồ uống)", một nhân viên quán cafe khu vực bắn pháo hoa chia sẻ.

Từ nhiều ngày gần đây, các quán cafe cạnh các điểm bắn pháo hoa tầm cao như: Bờ Hồ, sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán, vườn hoa Lạc Long Quân và công viên Thống nhất đã có rất nhiều người đến "xí chỗ".

Theo khảo sát, sáng nay (10/10), hầu hết tất cả các quán cafe có view đẹp đều đã kín chỗ, nhiều quán vẫn tiếp nhận khách đặt chỗ nhưng lấy phí khá cao.
Hai tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục có vị trí đẹp nhất để ngắm pháo hoa tại Bờ Hồ.

Tại khu vực Bờ Hồ, tòa nhà Hàm Cá Mập được xem là nơi có view đẹp nhất để quan sát cũng như chụp ảnh pháo hoa đêm nay. Một nhân viên dưới sảnh 1 cho biết: "Cafe tầng trên cùng hiện nay đã hết chỗ, sáng nay cũng có rất nhiều người đến đặt chỗ nhưng không còn".
Những nơi này đã chuẩn bị sẵn sàng để khách đến ngắm pháo hoa đêm nay.

Theo nhân viên thì số tiền mà quán cafe trên tầng thượng thu mỗi khách vào tối nay là 200-250 ngàn đồng/khách (chưa bao gồm đồ uống). Riêng quán cafe tầng 3 còn chỗ nhưng cũng đưa ra giá 200 ngàn đồng/khách.


Nhà hàng Thủy Tạ cũng được xem là nơi quan sát pháo hoa lý tưởng.

Tương tự như tòa nhà Hàm Cá Mập thì tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng đưa ra mức giá dao động từ 250 - 300 ngàn đồng/khách. Tuy nhiên, đến cuối giờ trưa lượng khách đến đặt chỗ gần như đã kín.

Khi chúng tôi tỏ lòng muốn "mua" lại chỗ ngồi ngắm thì một nhân viên dưới tòa nhà Hàm Cá Mập chia sẻ: "Khách đã đặt hết chỗ, nếu anh muốn "mua" chỗ của khách thì em có thể thương lượng lại với khách và để lại giá là 500 ngàn đồng/chỗ". Khi nhân viên vừa dứt lời, một vị khách đứng cạnh đã "mua" thành công 2 chỗ ngắm pháo hoa với giá 1 triệu đồng.


Các quán cafe cao tầng xung quanh hồ Văn Quán cũng đã hết chỗ.

Tương tự như thế, tại các quán cafe xung quanh hồ Văn Quán cũng đưa ra mức giá khá cao, đơn cử như quán trên tầng 4, tầng 5, giá là 200-250 ngàn đồng/chỗ. Tại các quán ngồi ven hồ cũng có giá từ 50-100 ngàn đồng/chỗ.


Quang hồ Văn Quán, nhiều quán cafe còn chỗ nhưng view chưa thật đẹp.

Tại sân vận động Mỹ Đình, một số nhà hàng, quán cafe thuộc Cung thể thao dưới nước cũng đưa ra mức phí nhất định. Tại nhà hàng Aquaria, các chỗ ngồi cafe ngoài trời, trên một ngọn đồi nhân tạo hướng ra sân vận động Mỹ Đình cũng gần như kín chỗ. Liên lạc qua điện thoại, nhân viên cho biết: "Hiện tại các lầu cafe ngoài trời đã có khách đặt hết, chỉ còn các bàn ngoài trời dành cho từ 2 khách trở lên sẽ thu phí 50 ngàn đồng/người - chưa bao gồm đồ uống và ăn nhẹ".


Nhà hàng này có vị trí ấn tượng để xem pháo hoa ở sân vận động Mỹ Đình, mức phí là 50 ngàn đồng/người.

Những quán cafe này đều đưa ra quy định không cho người dân vào ngắm pháo hoa ồ ạt để không làm ảnh hưởng đến khách thưởng thức đồ ăn, đồ uống đã đặt chỗ trước.

Trao đổi với chúng tôi, anh Huy (phố Cầu Gỗ) cho biết: "Năm nay Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô rầm rộ khiến bất cứ ai cũng háo hức, gia đình chúng tôi tối nay cũng sẽ vừa thưởng thức bữa tối và ngắm pháo hoa trên quán cafe trên Bờ Hồ. Mặc dù cả gia đình có 4 người, mất hơn 1 triệu tiền chỗ ngồi nhưng chúng tôi vẫn muốn được thưởng thức trọn vẹn".

Còn chị Minh (sinh viên ĐH Quốc Gia) chia sẻ: "Sinh viên chúng em chẳng có nhiều tiền nên đêm nay sẽ đứng quanh sân vận động Mỹ Đình để ngắm pháo hoa. Mặc dù biết trước sẽ phải chịu cảnh chen chúc, đông đúc nhưng như chúng em thấy quen rồi".

Đêm nay, đúng 21 giờ đồng loạt 30 điểm bắn pháo hoa sẽ khai hỏa, người dân Thủ đô sẽ có 15 phút chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp nhân 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Video clip Bắn pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Đặt phòng Khách sạn xem Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng 2015 ngay từ bây giờ. Đặt càng sớm, gá càng rẻ!

Tin tức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 146. Xem nội dung khác »

'Cháy' vé chỗ ngồi xem pháo hoa dịp 10.10

đăng 03:36, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền

(TNO) Nhiều vị trí "lý tưởng" để quan sát pháo hoa tại các điểm bắn pháo hoa tầm cao ở thủ đô Hà Nội đã "cháy" vé và kín chỗ đặt trước.

Do dịp bắn pháo hoa chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô tối nay, 10.10, trùng vào ngày cuối tuần nên dự kiến lượng người xem bắn pháo hoa tăng đột biến.

Ghi nhận của Thanh Niên Online, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), những "địa điểm vàng" để thưởng thức pháo hoa quanh hồ như HighLand cafe, Soul cafe, City View cafe trên toà nhà Hàm cá mập; nhà hàng Long Vân Thuỷ Tạ; The Kitchen... đến sáng nay, 10.10 đã không nhận đặt chỗ để xem pháo hoa.

Các "địa điểm vàng" để xem pháo hoa quanh hồ Hoàn Kiếm, khách đã đặt hết chỗ - Ảnh: Nguyễn TuấnNhìn trọn khung cảnh hồ Hoàn Kiếm từ tầng 5, tầng 6 của City View cafe - Ảnh: Nguyễn Tuấn


Theo quản lý của City View cafe, trong dịp này, tầng 5 và tầng 6 của nhà hàng bán ra 200 vé.

Ngay từ khi mới bán vé chỗ ngồi xem pháo hoa đã có rất nhiều khách quen đặt mua và vé đã bán hết từ 2 ngày trước. Tới sáng nay, 10.10 nhiều khách tới đặt vé nhưng đành ngậm ngùi ra về.

Theo ghi nhận, mỗi tấm vé xem pháo hoa ở City View cafe có giá 150.000 đồng/chỗ. Nhân viên nhà hàng cho biết thêm, giá vé kể trên khá “mềm” so với các dịp Tết Nguyên đán.

Tương tự, tại Coffee club trên tầng 4 ở tòa nhà biệt thự kiểu pháp (đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), mặc dù giá vé xem pháo hoa khá cao (260.000 đồng/vé, đã bao gồm cả đồ uống) nhưng có vị trí “đắc địa” để ngắm pháo hoa nên cũng đã “cháy” chỗ ngồi.

Trong khi các địa điểm “vàng” bên Hồ Gươm bán vé chỗ ngồi với giá cao thì ở hồ Tây giá vé lại mềm hơn. Theo ghi nhận, các quán cà phê hạng sang ở đường ven hồ, giá chỗ ngồi để xem pháo hoa phổ biến ở mức 50.000 đồng đến 80.000 đồng/chỗ. Các quán cà phê nhỏ hơn thì nâng mức giá đồ uống cao hơn ngày thường thay vì trả tiền đặt vé, chỗ.

Đặc biệt, tại khách sạn Sunset Westlake Ha Noi Hotel (491 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), thủ tục đặt vé khá đơn giản, thậm chí không phải mất tiền đặt cọc.

Nhân viên khách sạn cho biết, ở trên tầng 12 có quán cà phê với 20 bàn nhưng đến thời điểm hiện tại những bàn ngoài, gần vị trí nhìn ra hồ đã kín chỗ khách đặt, chỉ còn những dãy bàn ở phía trong.

Theo nhân viên này, khách sạn không thu vé chỗ ngồi mà giá cả sẽ tính thêm 100% hóa đơn ở những vị trí ở bên ngoài, còn những dãy bàn phía trong thì tính 50% hóa đơn hoặc không mất phí.

Tại tầng 11 khách sạn cũng có dãy bàn dài có thể nhìn hồ ở 3 mặt nhưng hiện tại đã hết chỗ. Giá cả cho chỗ ngồi tại đây được tính thêm 100% hóa đơn thanh toán.

Nguyễn Tuấn


Hà Nội huy động 4,5 tỷ đồng xã hội hóa cho bắn pháo hoa

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:16, 10 thg 10, 2014 ]

UBND Hà Nội cho biết, hiện đã có 3 doanh nghiệp hỗ trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí cho thành phố thực hiện bắn pháo hoa kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Theo kế hoạch kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm vào 21h ngày 10/10. Đại diện UBND thành phố cho biết, kinh phí bắn pháo hoa chủ yếu được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Sau khi kêu gọi ủng hộ, đã có 3 doanh nghiệp tham gia tài trợ 4,5 tỷ đồng.

Trong số 30 điểm bắn (31 trận địa), gồm 5 điểm (với 6 trận địa) tầm cao và 25 điểm thấp. Điểm số 1 ở hồ Hoàn Kiếm có 2 trận địa trước Bưu điện và trụ sở báo Hà Nội Mới. Điểm thứ 2 tại Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), điểm 3 tại vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), điểm số 4 hồ Văn Quán (quận Hà Đông), và điểm số 5 ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Hồ Hoàn Kiếm sẽ có 2 điểm bắn pháo hoa. Ảnh: Xuân Hoa


25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.

Tổng số pháo hoa tầm cao bắn lần này là 3.100 quả, mỗi trận địa 500 quả, riêng sân vận động Mỹ Đình 600 quả. Pháo hoa tầm thấp có 1.500 giàn được chia đều cho 25 điểm. Tổng thời gian bắn sẽ kéo dài trong 15 phút, bắt đầu từ 21h.

Cũng trong tối 10/10, cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám, sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ và trình diễn thời trang "Hương sắc Hà Nội" ở Văn miếu Quốc Tử Giám.

Đoàn Loan - Vnexpres

Bắn pháo hoa tại Hà Nội


Hà Nội “bác” tin đồn hủy lệnh bắn pháo hoa ở 29 địa điểm

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:33, 10 thg 10, 2014 ]

(Dân trí) - Trước tin đồn Hà Nội hủy lệnh bắn pháo hoa ở 29 địa điểm, chiều 9/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố vẫn bắn pháo hoa ở 30 địa điểm vào 21h ngày 10/10 để chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô đúng như kế hoạch ban hành trước đó.

Chiều 9/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, hiện nay trên mạng internet và một số báo đưa tin đồn không có căn cứ về việc thành phố Hà Nội hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa ở 29 địa điểm.
Những ống bắn pháo hoa được lắp đặt bên hồ Hoàn Kiếm ngày 9/10 (Ảnh Nguyễn Dương)
Những ống bắn pháo hoa được lắp đặt bên hồ Hoàn Kiếm ngày 9/10 (Ảnh Nguyễn Dương)

Trước thông tin thiếu căn cứ đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố vẫn bắn pháo hoa ở 30 địa theo như kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cụ thể, thành phố Hà Nội vẫn tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm vào 21h ngày 10/10. Thời gian bắn kéo dài 15 phút ở mỗi điểm.

Theo kế hoạch ban hành trước đó, Hà Nội bắn pháo hoa ở 30 điểm, trong đó có 5 điểm tầm cao, 25 điểm tầm thấp, để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.

30 điểm bắn pháo hoa trong ngày giải phóng Thủ đô được phân bố đều ở các quận huyện. Đối với 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao được xác định ở hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa), Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Pháo hoa tầm cao được bắn với số lượng 3.100 quả, trong đó mỗi trận địa 500 quả, riêng sân vận động Quốc gia Mỹ đình 600 quả. Pháo hoa tầm thấp có tổng số 1.500 giàn, trong đó mỗi điểm bắn 60 giàn.

Chiều nay, UBND thành phố Hà Nội cũng công bố chính thức kinh phí bắn pháo hoa chủ yếu được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Hiện nay, đã có 3 đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí thực hiện với tổng kinh phí hỗ trợ là 4,5 tỷ đồng.

Theo như ghi nhận của phóng viên Dân trí trong ngày 9/10, các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vận chuyển rất nhiều giàn ống pháo hoa đến bờ Hồ Hoàn Kiếm, khẩn trương lắp đặt để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa diễn ra vào tối mai.

Quang PhongHàng nghìn giàn pháo hoa đã sẵn sàng mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:25, 10 thg 10, 2014 ]


Đúng 21h hôm nay (10/10), màn bắn pháo hoa tại 30 điểm của Hà Nội đồng loạt khai màn mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm bán pháo hoa mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) được bảo vệ nghiêm ngặt. Các trận địa pháo hoa tầm thấp, tầm cao đã sẵn sàng chờ giờ khai màn.Thời gian bắn kéo dài 15 phút ở mỗi điểm, bắt đầu từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút

Pháo hoa tầm cao được bắn với số lượng 3.100 quả, trong đó mỗi trận địa 500 quả, riêng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là 600 quả. Pháo hoa tầm thấp có tổng số 1.500 giàn, trong đó mỗi điểm bắn 60 giàn.Điểm báo pháo hao tầm thấp tại hồ Ngọc Khánh trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội) được bảo vệ nghiêm ngặtBan chỉ huy Quân sự quận Ba Đình đang kiểm tra từng giàn pháo hoa một. Tại điểm này có 60 giàn, mỗi giàn 2 quả.Đấu nối dây ngòi nổDàn pháo hoa được che chắn cẩn thận tránh mưaTại Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), từ ngày 9/10, trận địa pháo hoa tầm cao được bố trí tại 2 điểm đối diện nhauMỗi trận địa có 500 quảSáng nay 10/10, toàn bộ hệ thống đã hoàn tất chờ giờ khai mànLực lượng an ninh dùng bạt che lại tránh thời tiết xấuToàn bộ khu vực xung quanh trận địa pháo hoa được canh gác nghiêm ngặt và treo biển cấm vào. Mỗi trận địa pháo hoa luôn có xe cứu hỏa, xe cứu thương túc trực.

Tận địa pháo ở hồ Hoàn Kiếm được canh phòng rất cẩn mật, lực lượng bảo vệ, bộ đội túc trực tại đây 24/24h.


Tối nay, Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm

5 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm khu vực trước Bưu điện Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm), khu vực công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), khu vực vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), hồ Văn Quán (quận Hà Đông). Còn lại 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã.

Trước tin đồn Hà Nội hủy lệnh bắn pháo hoa ở 29 địa điểm, chiều 9/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố vẫn bắn pháo hoa ở 30 địa điểm vào 21h ngày 10/10 để chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô đúng như kế hoạch ban hành trước đó.

Kinh phí bắn pháo hoa chủ yếu được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Hiện nay đã có 3 đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí thực hiện với tổng kinh phí hỗ trợ là 4,5 tỷ đồng.

Dương Tùng - 24h

Lắp giàn bắn pháo hoa cho đêm 10/10 bên Hồ Hoàn Kiếm

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:40, 10 thg 10, 2014 ](ĐSPL) – Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuẩn bị công tác lắp đặt những giàn ống pháo hoa bên hồ Hoàn Kiếm để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa vào đúng đêm 10/10.

Chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), thành phố Hà Nội tổ chức chương trình bắn pháo hoa tại 30 điểm trên khắp các quận huyện thuộc địa bàn Thành phố.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho đêm hội ánh sáng vào tối mai, hôm nay (9/10), các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vận chuyển rất nhiều giàn ống pháo hoa đến bờ hồ Hoàn Kiếm và khẩn trương lắp đặt để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa diễn ra vào tối mai (10/10).

Theo lịch bắn pháo hoa 10/10, Hồ Hoàn Kiếm là một trong 5 địa điểm được lựa chọn để bắn pháo hoa tầm cao, còn 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp sẽ được bắn tại 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Tại điểm bắn hồ Hoàn Kiếm được lắp đặt 2 trận địa tại vị trí gần tháp Hòa Phong trên đường Đinh Tiên Hoàng và vị trí gần với đường Lê Thái Tổ.

Một chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, ngay khi lắp đặt xong giàn ống pháo hoa sẽ tiến hành lắp đặt và cho pháo hoa vào ống, sau đó phủ bạt và sẽ bảo vệ nghiêm ngặt cho tới khi màn bắn pháo hoa kết thúc.

Lực lượng các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho công tác bắn pháo hoa vào đêm 10/10
Mọi hoạt động đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, chi tiết.Yêu cầu hàng đầu đặt ra là mọi công đoạn chuẩn bị phải đảm bảo an toàn trong quá trình bắn pháo hoa.
Dự kiến, về số lượng súng, đạn pháo hoa, có 3.100 quả để bắn pháo hoa tầm cao, và 1.500 giàn để bắn pháo hoa tầm thấp.

5 điểm bắn pháo hoa tầm cao được xác định ở hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa), Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Màn bắn pháo hoa sẽ diễn ra vào tối mai (10/10).


Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 21h-21h15 ngày 10/10/2014.

Mọi công tác chuẩn bị được tiến hành một cách khẩn trương nhất.
Dàn pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm đã sẵn sàng cho "đêm hội ánh sáng" kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô.
HOÀI THU

Bí quyết xem bắn pháo hoa thuận tiện ở Hà Nội

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền

Lựa chọn vị trí đẹp, ăn mặc gọn nhẹ hay chuẩn bị kính bảo vệ mắt là những cách giúp bạn có 15 phút xem pháo hoa dễ dàng và thoải mái nhất trong ngày Hà Nội kỷ niệm sự kiện 60 năm tiếp quản thủ đô.
Nhân dịp sự kiện 10/10, Hà Nội tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, sân vận động Mỹ Đình và hồ Văn Quán (quận Hà Đông). Ngoài ra, 25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với các quận, huyện, thị xã phụ thuộc vào mỗi đơn vị. Thời gian bắt đầu lúc 21h và kéo dài 15 phút.

Như nhiều dịp bắn pháo hoa khác trong năm, hầu hết người Hà Nội và số đông du khách đều đổ về các địa điểm chính, chủ yếu là những nơi bắn tầm cao để tận mắt chiêm ngưỡng và cùng nhau chia sẻ không khí ăn mừng sự kiện. Tuy vậy, với số lượng người tham gia đông đảo, khả năng xảy ra rủi ro liên quan tới sức khỏe là điều dễ dàng xuất hiện. Để bảo đảm một buổi tối xem pháo hoa thoải mái, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

ban-phao-hoa-3833-1412875740.jpg

Hồ Hoàn Kiếm sẽ có hai điểm bắn pháo hoa trong ngày 10/10. Ảnh: Xuân Hoa

Nơi xem thuận lợi nhất với một số điểm bắn pháo hoa

Tại hồ Hoàn Kiếm

Ngoài trời: Xung quanh ngã tư Hàng Bài – Hàng Khay – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (ngã tư Hàm Cá Mập), Nhà hát lớn, những khu vực lân cận hồ Gươm.

Trong nhà: Các nhà hàng, quán cà phê trên Hàm Cá Mập, quán bar ở tầng thượng một số tòa nhà cao tầng như khách sạn Melia hay tháp Hà Nội.

Tại công viên Thống Nhất

Ngoài trời: Những khu vực ít bị tán cây che và gần hồ nước trong công viên Thống Nhất, vỉa hè phố Đại Cồ Việt, Trần Nhân Tông (đoạn gần rạp xiếc Trung Ương).

Trong nhà: Một số khách sạn ngay sát công viên. Tuy vậy, xung quanh khu vực này hầu như không nhiều nhà hàng, quán bar trên nóc tòa cao ốc.

Tại vườn hoa Lạc Long Quân

Ngoài trời: Tất cả những địa điểm ven hồ Tây (gồm các phố Xuân Diệu, Thanh Niên, đường Ven hồ, Lạc Long Quân), phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, vườn hoa Lý Tự Trọng.

Trong nhà: Đài quan sát tại tòa nhà Lotte, tầng thượng các quán cà phê ven hồ Trúc Bạch, quán bar trên tầng thượng các khách sạn 5 sao xung quanh hồ Tây.

Tại sân vận động Mỹ Đình

Ngoài trời: Vỉa hè phố Lê Đức Thọ và quảng trường trước sân vận động.

Trong nhà: Đài quan sát tại tòa nhà Keang Nam.

Tại hồ Văn Quán

Ngoài trời: Các vườn hoa công cộng xung quanh hồ.

Những lưu ý quan trọng

Phương tiện đi lại: Do nhu cầu xem pháo hoa, khu vực xung quanh các điểm bắn thường cấm phương tiện giao thông hoạt động. Rất nhiều bãi gửi xe được lập ra để phục vụ người dân và du khách. Giá cả tùy từng chủ bãi quy định, chẳng hạn có nơi ở hồ Gươm lên tới 50.000 đồng cho một xe máy.

Đặt bàn trước: Nếu định ngồi trong các quán cà phê hay nhà hàng, bạn phải đặt trước với giá 150.000 - 250.000 đồng một người hoặc còn có thể cao hơn (tùy theo mức độ sang trọng, cao cấp ở mỗi nơi). Mức giá này có thể đã hoặc chưa bao gồm đồ uống.

ban-phao-hoa-3-9482-1412875740.jpg

Dòng người đổ về hồ Gươm xem bắn pháo hoa trong một sự kiện diễn ra vào năm 2013. Ảnh: Anh Tuấn

Bảo vệ mắt khi xem pháo hoa: Nơi an toàn nhất là đứng cách tâm điểm bắn khoảng 200 - 500 m. Từ khoảng cách này, bạn vẫn có thể nhìn rõ từng bông pháo nở bung trên bầu trời. Một số loại pháo hoa còn để lại tro tàn khi cháy xong, nếu giữ tư thế ngửa cổ xem theo phương thẳng đứng, khả năng bị bụi pháo rơi vào mắt tương đối cao, gây hậu quả nghiêm trọng. Một cách khác để bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" trong lúc xem pháo hoa là đeo kính không số.

Hạn chế hít thở sâu: Giữa bối cảnh đông người tham gia, không khí oi bức và thiếu oxy có thể khiến bạn chóng mặt, nhức đầu và tệ hơn là cảm giác buồn nôn. Cộng thêm việc mùi thuốc pháo tỏa ra từ các đợt bắn, những chất hóa học không tốt cho sức khỏe lẫn trong không khí nhiều khi là nguyên nhân gây ra một số bệnh không mong muốn. Để phòng tránh trường hợp này, bạn nên hạn chế hít thở sâu giữa đám đông và nhất là suốt 15 phút bắn pháo hoa.

Ăn mặc phù hợp: Sẽ rất bất hợp lý nếu bạn trông như một chú gấu mùa đông hay người mẫu áo tắm giữa biển người đang nhích từng bước tìm chỗ đẹp đứng xem. Ăn mặc quá ấm áp dễ khiến cơ thể mỏi mệt, ra nhiều mồ hôi và nhanh đuối sức. Trong khi đó, trang phục quá gợi cảm hoặc hở nhiều da sẽ đưa bạn thành tâm điểm cho nhiều người, chưa kể còn dễ thành nạn nhân của hành động khiếm nhã hay trộm cắp.

Đi giày đế thấp: Ở những nơi đông người, khả năng bạn bị chen lấn, xô đẩy và giẫm chân là khá cao. Trường hợp xấu nhất, bạn còn có thể bị trẹo chân, mất dép hoặc đứt quai xăng đan trong khi chen lấn. Để phòng tránh, bạn nên đi giày thay vì dùng những loại mỏng manh như dép tông, guốc.

Mang ít phụ kiện: Những thứ dễ bị lấy trộm nhất trong khu vực đông người là ví tiền, điện thoại, trang sức. Do vậy, bạn chỉ nên mang theo người những gì thật sự cần thiết. Cất ví ở nhà và giắt một ít tiền trong túi quần cũng là mẹo để hạn chế tình trạng bị cướp giật.

Đến xem từ sớm: Sát giờ bắn pháo hoa, đa phần mọi ngả đường xung quanh khu vực đều tắc nghẽn và sẽ rất khó khăn để tìm một vị trí đẹp, thoải mái. Cách tốt nhất là bạn nên đến từ sớm để chọn chỗ.

Trần Hằng

Bắn pháo hoa tại Hà Nội


Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm vào tối 10/10/2014

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 03:56, 15 thg 10, 2014 ]

Kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố.

Chiều 29/7, Sở Văn hóa Hà Nội tổ chức họp báo công bố các hoạt động chính thức kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở cho biết, sự kiện này được thành phố xác định là trọng tâm trong công tác tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm của Thủ đô và đất nước.

60-nam-ngay-giai-phong-thu-do-5754-14066

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ  bắn pháo hoa tại 30 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cao điểm của chuỗi hoạt động kỷ niệm là ngày 10/10 với lễ mít tinh và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, "Người tốt - việc tốt" và vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú năm 2014", diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tối 10/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố. Theo Giám đốc Sở Văn hóa, con số 30 điểm là hợp lý vì "đây là sự kiện lớn của đất nước chứ không riêng Hà Nội".

Ông Động khẳng định, hoạt động mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, "tinh thần chung là hết sức thiết thực và tiết kiệm". Nguồn chi chính cho sự kiện này lấy từ ngân sách nhà nước nên hầu hết các hoạt động đều miễn phí vé vào cửa cho người dân, một số vị trí trong các hoạt động có giấy mời.

Cũng trong tối 10/10, cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám, sân khấu Tượng đài Lý Thái Tổ và trình diễn thời trang "Hương sắc Hà Nội" ở Văn miếu Quốc Tử Giám. 

Ông Giám đốc sở cho biết có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chương trình "Hương sắc Hà Nội". Tuy nhiên, ông Động khẳng định: "Chúng tôi không ủng hộ mang thời trang có phong cách hiện đại, hở hang vào Văn Miếu. Những bộ sưu tập áo dài trình diễn trong chương trình này đều mang hương sắc truyền thống của Hà Nội và rất có ý nghĩa".

Nhà thiết kế Nguyễn Đức Hùng, đạo diễn chương trình thời trang này cũng cho hay, toàn bộ 250 bộ áo dài thuộc 15 bộ sưu tập sẽ được trình diễn không có sự cách điệu, phù hợp với sự tôn nghiêm của Văn Miếu. Những chiếc áo dài này mang tính ứng dụng cao nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống, tái hiện lại một số ngành nghề tiêu biểu như: tò he, khảm trai, kim hoàn.

Quỳnh Trang


Danh sách các Địa điểm bắn pháo hoa ngày 10/10 tại Hà Nội

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:33, 10 thg 10, 2014 ]


Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, thời gian từ 21h đến 21h15 ngày 10/10. 

Cụ thể, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.


5 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm ngày 10/10


Pháo hoa tầm cao được bắn với số lượng 3.100 quả, trong đó mỗi trận địa 500 quả, riêng sân vận động Quốc gia Mỹ đình 600 quả. Pháo hoa tầm thấp có tổng số 1.500 quả được chia đều cho 25 điểm. Tổng thời gian bắn sẽ kéo dài trong 15 phút, từ 21h – 21h15 phút ngày 10/10.

Việc chuẩn bị, lắp đặt và tổ chức bắn pháo hoa sẽ do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đảm nhiệm.

Bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hoa, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ tổ chức 4 điểm cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng”. Lần lượt 4 điểm cầu là trường quay Đài truyền hình Việt Nam, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Tượng đài Lý Thái Tổ”.

Theo tin tức trên báo Dantri, UBND thành phố Hà Nội cũng công bố chính thức kinh phí bắn pháo hoa chủ yếu được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Hiện nay đã có 3 đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí thực hiện với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 4,5 tỷ đồng.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin


Hà Nội bắn pháo hoa kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô

đăng 01:12, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 01:17, 10 thg 10, 2014 ]

UBND Hà Nội cho biết, hiện đã có 3 doanh nghiệp hỗ trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí cho thành phố thực hiện bắn pháo hoa kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10/10.

Theo kế hoạch kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm vào 21h ngày 10/10. Đại diện UBND thành phố cho biết, kinh phí bắn pháo hoa chủ yếu được thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Sau khi kêu gọi ủng hộ, đã có 3 doanh nghiệp tham gia tài trợ 4,5 tỷ đồng.

Trong số 30 điểm bắn (31 trận địa), gồm 5 điểm (với 6 trận địa) tầm cao và 25 điểm thấp. Điểm số 1 ở hồ Hoàn Kiếm có 2 trận địa trước Bưu điện và trụ sở báo Hà Nội Mới. Điểm thứ 2 tại Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), điểm 3 tại vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), điểm số 4 hồ Văn Quán (quận Hà Đông), và điểm số 5 ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Hồ Hoàn Kiếm sẽ có 2 điểm bắn pháo hoa. Ảnh: Xuân Hoa


25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.

Tổng số pháo hoa tầm cao bắn lần này là 3.100 quả, mỗi trận địa 500 quả, riêng sân vận động Mỹ Đình 600 quả. Pháo hoa tầm thấp có 1.500 giàn được chia đều cho 25 điểm. Tổng thời gian bắn sẽ kéo dài trong 15 phút, bắt đầu từ 21h.

Cũng trong tối 10/10, cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng" với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng tại sân khấu Quảng trường Cách mạng tháng Tám, sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ và trình diễn thời trang "Hương sắc Hà Nội" ở Văn miếu Quốc Tử Giám.

Đoàn Loan - Vnexpres

1-10 of 10