Chi nửa triệu đồng "mua" chỗ ngắm pháo hoa mừng giải phóng Thủ Đô 10/10

đăng 03:49, 10 thg 10, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 03:49, 10 thg 10, 2014 ]

"Những vị trí đẹp nhất đã có người đặt trước, nếu muốn sở hữu chỗ ngồi ấy thì em thương lượng lại nhưng anh phải trả 500 ngàn đồng/chỗ ngồi (chưa bao gồm đồ uống)", một nhân viên quán cafe khu vực bắn pháo hoa chia sẻ.

Từ nhiều ngày gần đây, các quán cafe cạnh các điểm bắn pháo hoa tầm cao như: Bờ Hồ, sân vận động Mỹ Đình, hồ Văn Quán, vườn hoa Lạc Long Quân và công viên Thống nhất đã có rất nhiều người đến "xí chỗ".

Theo khảo sát, sáng nay (10/10), hầu hết tất cả các quán cafe có view đẹp đều đã kín chỗ, nhiều quán vẫn tiếp nhận khách đặt chỗ nhưng lấy phí khá cao.
Hai tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục có vị trí đẹp nhất để ngắm pháo hoa tại Bờ Hồ.

Tại khu vực Bờ Hồ, tòa nhà Hàm Cá Mập được xem là nơi có view đẹp nhất để quan sát cũng như chụp ảnh pháo hoa đêm nay. Một nhân viên dưới sảnh 1 cho biết: "Cafe tầng trên cùng hiện nay đã hết chỗ, sáng nay cũng có rất nhiều người đến đặt chỗ nhưng không còn".
Những nơi này đã chuẩn bị sẵn sàng để khách đến ngắm pháo hoa đêm nay.

Theo nhân viên thì số tiền mà quán cafe trên tầng thượng thu mỗi khách vào tối nay là 200-250 ngàn đồng/khách (chưa bao gồm đồ uống). Riêng quán cafe tầng 3 còn chỗ nhưng cũng đưa ra giá 200 ngàn đồng/khách.


Nhà hàng Thủy Tạ cũng được xem là nơi quan sát pháo hoa lý tưởng.

Tương tự như tòa nhà Hàm Cá Mập thì tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng đưa ra mức giá dao động từ 250 - 300 ngàn đồng/khách. Tuy nhiên, đến cuối giờ trưa lượng khách đến đặt chỗ gần như đã kín.

Khi chúng tôi tỏ lòng muốn "mua" lại chỗ ngồi ngắm thì một nhân viên dưới tòa nhà Hàm Cá Mập chia sẻ: "Khách đã đặt hết chỗ, nếu anh muốn "mua" chỗ của khách thì em có thể thương lượng lại với khách và để lại giá là 500 ngàn đồng/chỗ". Khi nhân viên vừa dứt lời, một vị khách đứng cạnh đã "mua" thành công 2 chỗ ngắm pháo hoa với giá 1 triệu đồng.


Các quán cafe cao tầng xung quanh hồ Văn Quán cũng đã hết chỗ.

Tương tự như thế, tại các quán cafe xung quanh hồ Văn Quán cũng đưa ra mức giá khá cao, đơn cử như quán trên tầng 4, tầng 5, giá là 200-250 ngàn đồng/chỗ. Tại các quán ngồi ven hồ cũng có giá từ 50-100 ngàn đồng/chỗ.


Quang hồ Văn Quán, nhiều quán cafe còn chỗ nhưng view chưa thật đẹp.

Tại sân vận động Mỹ Đình, một số nhà hàng, quán cafe thuộc Cung thể thao dưới nước cũng đưa ra mức phí nhất định. Tại nhà hàng Aquaria, các chỗ ngồi cafe ngoài trời, trên một ngọn đồi nhân tạo hướng ra sân vận động Mỹ Đình cũng gần như kín chỗ. Liên lạc qua điện thoại, nhân viên cho biết: "Hiện tại các lầu cafe ngoài trời đã có khách đặt hết, chỉ còn các bàn ngoài trời dành cho từ 2 khách trở lên sẽ thu phí 50 ngàn đồng/người - chưa bao gồm đồ uống và ăn nhẹ".


Nhà hàng này có vị trí ấn tượng để xem pháo hoa ở sân vận động Mỹ Đình, mức phí là 50 ngàn đồng/người.

Những quán cafe này đều đưa ra quy định không cho người dân vào ngắm pháo hoa ồ ạt để không làm ảnh hưởng đến khách thưởng thức đồ ăn, đồ uống đã đặt chỗ trước.

Trao đổi với chúng tôi, anh Huy (phố Cầu Gỗ) cho biết: "Năm nay Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô rầm rộ khiến bất cứ ai cũng háo hức, gia đình chúng tôi tối nay cũng sẽ vừa thưởng thức bữa tối và ngắm pháo hoa trên quán cafe trên Bờ Hồ. Mặc dù cả gia đình có 4 người, mất hơn 1 triệu tiền chỗ ngồi nhưng chúng tôi vẫn muốn được thưởng thức trọn vẹn".

Còn chị Minh (sinh viên ĐH Quốc Gia) chia sẻ: "Sinh viên chúng em chẳng có nhiều tiền nên đêm nay sẽ đứng quanh sân vận động Mỹ Đình để ngắm pháo hoa. Mặc dù biết trước sẽ phải chịu cảnh chen chúc, đông đúc nhưng như chúng em thấy quen rồi".

Đêm nay, đúng 21 giờ đồng loạt 30 điểm bắn pháo hoa sẽ khai hỏa, người dân Thủ đô sẽ có 15 phút chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp nhân 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Video clip Bắn pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Đặt phòng Khách sạn xem Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng 2015 ngay từ bây giờ. Đặt càng sớm, gá càng rẻ!

Tin tức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 146. Xem nội dung khác »

Comments