Đà Nẵng "cháy phòng" khách sạn dịp thi pháo hoa

đăng 21:25 3 thg 3, 2015 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 21:26 3 thg 3, 2015 ]

Còn ba tháng nữa cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng mới diễn ra nhưng nhiều công ty du lịch cho biết rất khó đặt phòng khách sạn, đặc biệt là loại khách sạn ba sao, đồng thời giá phòng cũng tăng gần gấp đôi.

Ba ngày trước, ngay khi thành phố Đà Nẵng công bố sự kiện và ký kết hợp đồng tài trợ cho cuộc thi pháo hoa quốc tế, nhiều công ty du lịch đã bắt đầu liên hệ khách sạn để đặt phòng nhưng hầu như không thể tìm đủ số phòng cần cho khách trong dịp này.

Thành phố Đà Nẵng hiện có 475 khách sạn và resort với gần 16.000 phòng, gồm 10 khách sạn năm sao và tương đương, 11 khách sạn bốn sao và tương đương, 50 khách sạn ba sao và nhiều khách sạn hai sao trở xuống. Trong số này, các công ty du lịch thường chọn loại khách sạn ba sao - loại có dịch vụ và giá cả phù hợp cho khách du lịch đi theo tour - nhưng nhiều khách sạn đã từ chối.

"Chúng tôi dự kiến cần 100 phòng nhưng nhiều khách sạn, kể cả khách sạn mà chúng tôi đã từng gửi khách trước đây, đã từ chối. Đến nay, chúng tôi mới chỉ đặt được 20 phòng," giám đốc phụ trách khối du lịch trong nước của một công ty du lịch ở quận 1, TPHCM nói.

Ngoài số phòng dự tính sẽ dùng để làm tour, công ty này cũng cần thêm 30 phòng cho một đoàn khách đăng ký đến Đà Nẵng vào dịp pháo hoa nhưng hiện vẫn chưa tìm đủ phòng. "Chưa có khách sạn, chúng tôi chưa thể ký hợp đồng với khách", doanh nhân này nói thêm.

Đà Nẵng hiện có gần 16.000 phòng, nhưng dự kiến sẽ có khoảng 50.000 lượt du khách đến thành phố vào dịp pháo hoa. Vì thế, một số khách sạn đã giữ phòng và tăng giá.

Một số nhà điều hành tour cho biết, loại phòng dành cho khách du lịch tăng giá khoảng 100%. Bình thường, công ty du lịch ký hợp đồng mua phòng loại ba sao chỉ từ 500.000 - 600.000/đêm nay phải trả một triệu đồng và đặt cọc tiền ngay thì khách sạn mới đồng ý giữ phòng. Với khách tự đăng ký, giá sẽ cao hơn.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 với chủ đề “Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu" sẽ được tổ chức vào các ngày 28 và 29-4-2015. Có 5 đội pháo hoa từ Nam Phi, Hoa Kỳ, Ba Lan, Australia và đội Đà Nẵng - Việt Nam tham gia cuộc thi.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như Liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang… .

Để đáp ứng phần nào nhu cầu lưu trú của du khách trong dịp này, thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với thành phố Hội An (Quảng Nam) và thị trấn Lăng Cô ( Thừa Thiên-Huế) để có thêm hàng chục nghìn phòng cho du khách.

55ngày cho tới 
Pháo hoa Đà Nẵng 2015

Vé xem pháo hoa

Liên hệ 0943.821177hoặc nhắn tin:
Tôi tên:...Cần mua …vé...ngày 28/4, ...vé... ngày 29/4. Nhận vé tại…


Có vé tốt nhất trước hoặc ngay khi đến Đà Nẵng!

Đặt phòng Khách sạn

Soạn tin: Tôi tên..., cần đặt ...phòng cho...người lớn, ...trẻ em (tuổi) ở ... đêm...từ ngày...đến.... Yêu cầu: Khu vực, loại, giá từ..đến...
Gửi đến: 0943.821177
Chọn được khách sạn tốt, giá rẻ hơn nhiều so với bạn đặt trực tiếp với khách sạn!

Đặt phòng | Xem thêm...


Comments