Ngoài pháo hoa, còn gì ở Đà Nẵng dịp lễ 30/4?

đăng 07:27 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 09:19 29 thg 4, 2017 ]
Ngoài việc xem pháo hoa, du khách đến Đà Nẵng còn được thưởng thức các màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn và thưởng thức các món đặc sản vùng miền trong lễ hội ẩm thực ngũ hành.


Lần đầu tiên, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFF) được UBND TP Đà Nẵng giao cho một đơn vị tư nhân đứng ra tổ chức. Trả lời Zing.vn, tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương cho biết đây là một chương trình lớn, với sân khấu sử dụng công nghệ giàn nâng hiện đại… Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, ngày 20/4, hệ thống sân khấu cùng với các hạng mục sẽ hoàn thành. Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4 tại sân khấu Ngũ Hành trên sông Hàn.

"Các năm trước, sân khấu mỗi đêm thi được thực hiện trên bờ sông Hàn. Còn năm nay, chúng tôi tạo một không gian tổng thể với sân khấu, cả trên không và trên mặt nước, cũng như dọc theo bờ sông", ông Lê Quý Dương, tổng đạo diễn chương trình, tiết lộ.

Sân khấu trên không sẽ được tạo điểm nhấn với 5 khinh khí cầu của Hàn Quốc - tượng trưng cho ngũ hành. Ban tổ chức dự kiến sử dụng 2 dù lượn bay trên bầu trời, hoặc dùng chính các khinh khí cầu này để thả hoa giấy, tạo nên một bầu trời lấp lánh.

Còn trên mặt nước sẽ là một sân khấu mở 5 cánh, tương ứng với ngũ hành. Phông nền của sân khấu sẽ được tạo từ 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn. Sân khấu này cơ động để nổi nên làm nền cho hệ thống video mapping, hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn.

Mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng như đi từ dưới lòng sông lên, và trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.

Ban tổ chức dự kiến tạo nên 20 mô hình nổi trên mặt sông và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200 m của khán đài 22.000 chỗ. 20 mô hình nổi này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Các mô hình có thể mở ra 5 cánh như hình ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc.
Nhiều hoạt động quanh cuộc thi pháo hoa

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng cho hay dịp pháo hoa năm nay, thành phố tổ chức 24 hoạt động phụ trợ văn hóa, thể thao và du lịch. Lễ khai mạc có sự tham gia của NSƯT Cao Minh, nhóm nhạc M4U, ca sĩ Ái Phương. Các đêm diễn tiếp (Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc) theo có sự tham gia của ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, Đông Nhi, Thanh Lam, Mỹ Linh... Thời gian 5 đêm diễn ra vào 30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 26/6.

Một màn trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm 2015. Ảnh: Lê Hiếu.


Australia sẽ đưa một đoàn thổ dân tới Đà Nẵng để cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn độc đáo mang đậm phong cách của xứ sở chuột túi.

Ngoài các màn trình diễn nghệ thuật, họa sĩ Văn Tòng và những cộng sự cũng đang thực hiện 9 xe hoa. Mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia.

"Xe hoa của Vương quốc Anh sẽ là sự kết hợp của 4 biểu tượng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth, cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng là hoa anh đào và cổng Torii", họa sĩ Văn Tòng bật mí.

Điểm mới trong lễ hội pháo hoa năm nay là du khách, người dân và các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu có thể tương tác, giao lưu. "Thay vì chỉ đứng xem các xe hoa diễu hành trên phố như bao lễ hội khác, người dân và du khách có thể lên sân khấu giao lưu, biểu diễn, nhảy múa cùng các đoàn nghệ thuật tại các điểm dừng của xe hoa", ông Lê Quý Dương nói.

 
Nguồn Đoàn Nguyên - Zing.vn

Báo Đà Nẵng viết về dịch vụ bán vé pháo hoa qua mạng của webdanang.com từ năm 2011

Nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cùng với việc tìm hiểu thông tin về cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, thông qua Internet, nhiều du khách ở các tỉnh, thành khác cũng có thể mua được vé xem pháo hoa chỉ sau một cái kích chuột. Điều này phần nào hạn chế được tình trạng mua phải “vé chợ đen” được các “cò vé” thổi giá lên cao. Ví dụ, thông qua địa chỉ http://www.webdanang.comgia đình anh Nguyễn Minh Toàn (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dễ dàng đặt mua 6 vé xem pháo hoa trong 2 đêm 29 và 30-4 với giá cả hợp lý. Anh tâm sự, tuy có cao hơn giá chính thức do phải trả thêm chi phí dịch vụ, nhưng hình thức mua bán này khá tiện lợi cho những người bận rộn như anh.

Theo anh Đỗ Thế Hiền, quản trị và điều hành website trên thì cách thức mua vé xem pháo hoa qua mạng khá đơn giản. Người mua chỉ cần gửi tin nhắn theo mẫu được tư vấn trên mạng để hoàn thành giao dịch bước đầu. Sau khi thỏa thuận xong giá cả, khách hàng chỉ cần gửi tiền qua tài khoản ngân hàng và sẽ được dịch vụ mang vé đến tận nơi.

Kích vào đây để xem bản tin gốc trên baodanang.vn


Hướng dẫn mua vé xem pháo hoa Đà Nẵng qua mạng

1. Liên hệ số 0943.821177 để được tư vấn về khán đài và thống nhất về số lượng, loại vé, ngày xem, phí dịch vụ...

2. Nhắn tin đến số 0943.821177 để đặt vé: 

Tôi tên:...., đặt mua .....vé... ngày 30/4, (.....vé... ngày 20/5, 27/5, 3/6, 24/6). Nhận vé ......giờ.......ngày...... tại.........  (Địa chỉ chuyển phát nhanh đến quý khách, khách sạn, hoặc giao cho người nhận tại địa chỉ nào đó ở Đà Nẵng, Cổng sân bay, Ga Đà Nẵng... Chúng tôi sẽ giao vé tận nơi cho quý khách trước hoặc ngay khi đến Đà Nẵng.)

3. Quý khách chuyển tiền vào Tài khoản thanh toán theo thoả thuận:

  • Số tài khoản : 0041000571603
  • Chủ tài khoản: Đỗ Thế Hiền
  • Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng

4. Nhắn tin báo đã thanh toán đến số điện thoại: 0943.821177 : 

  • Họ và tên, Số điện thoại, Tài khoản nguồn đã chuyển .....vnd để mua .... vé... ngày 30/4, (.... vé... ngày 20/5, 27/5, 3/6, 24/6).

5. Chúng tôi nhắn tin xác nhận đã nhận tiền chuyển khoản của quý khách và cam kết thực hiện dịch vụ. Chúng  tôi sẽ giao vé theo đúng Tên, địa chỉ và số điện thoại di động đã sử dụng để giao dịch với chúng tôi.


  • Chúng tôi sẽ chuyển vé qua đường chuyển phát nhanh nếu quý khách yêu cầu.
  • Hãy sử dụng phương tiện truyền thông và thanh toán hiện đại để tiết kiệm thời gian, mọi giao dịch đều có lưu lại, yên tâm trước khi đến Đà Nẵng.
  • Mua càng sớm, càng nhiều, phí DV càng rẻ!

Khán đài, vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

Khán đài phục vụ DIFF 2017 gồm đài A,B1,B2, B3, B4, B5, B6.

Giá vé theo từng khán đài  như sau:

Khán đài A: 1.000.000 VND

Khán đài B1: 800.000 VND

Khán đài B2,B3,B6: 500.000 VND

Khán đài B4: 400.000 VND

Khán đài B5: 300.000 VND


Theo chúng tôi, thứ tự khán đài xem pháo hoa tốt nhất: A, B1, B2, B3, B6, B4, B5
Liên hệ: 0943.821177
Comments