Bảo đảm an ninh trật tự dịp Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017

đăng 02:12 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 03:23 29 thg 4, 2017 ]

Trao đổi với Báo Đà Nẵng xung quanh công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, các lực lượng đã lên phương án và bố trí nhân lực giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), phòng cháy chữa cháy (PCCC) để mọi vị trí, mọi khâu trước, trong và sau DIFF 2017 đều diễn ra an toàn.

* Thưa ông, so với những cuộc thi trình diễn pháo hoa các năm trước chỉ diễn ra 2-3 ngày, DIFF 2017 kéo dài gần 2 tháng (từ 30-4 đến ngày 24-6) đòi hỏi công tác bảo đảm ANTT lần này như thế nào?

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng.
Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng.

- Chắc chắn thời gian lễ hội kéo dài sẽ gây khó khăn nhất định cho việc triển khai công tác bảo đảm ANTT. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm tham gia bảo vệ và bằng trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, chúng tôi sẽ nỗ lực, huy động, tập trung toàn bộ lực lượng bảo đảm tuyệt đối ANTT, ATGT cho thành phố nói chung; bảo đảm sinh hoạt bình thường của nhân dân trong thời gian tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động phụ trợ khác nói riêng.

Chúng tôi đã ban hành kế hoạch bảo đảm ANTT cho DIFF 2017; trong đó, yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ, triển khai nhiệm vụ tại các địa điểm.

* Số đội tham gia DIFF 2017 tăng gấp đôi (8 đội tham gia trình diễn trong 5 đêm) so với những năm trước nên lượng pháo cũng tăng nhiều. Công tác bảo đảm ANTT, PCCC cho địa điểm bắn pháo hoa được triển khai ra sao?

- Địa điểm lắp đặt bắn pháo hoa tại khu vực cảng Sông Hàn (thuộc quận Hải Châu) nên chúng tôi đã phân công Công an quận Hải Châu chịu trách nhiệm chính trong bảo đảm ANTT, ATGT và an toàn về phòng chống cháy nổ. Công an quận Hải Châu còn được tăng cường 100 người từ lực lượng Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) để làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT cho khu vực bắn từ khâu lắp đặt đến khâu chuẩn bị mỗi đợt bắn.

Trong thời gian bắn pháo hoa, người và phương tiện không được tham gia lưu thông phía sau khu vực bắn; đồng thời toàn bộ phương tiện qua cầu Sông Hàn đều bị cấm. Trên tuyến đường Bạch Đằng trước thời điểm bắn 24 giờ (từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp) cấm các phương tiện lưu thông, dừng đỗ.

Tại khu vực này, chúng tôi cũng tăng cường lực lượng phối hợp của Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ (50 người) để bảo vệ Trung tâm Hành chính, trụ sở HĐND thành phố, bảo vệ hệ thống đèn trang trí, không cho người dân xuống khu vực cầu chữ T đề phòng tai nạn trước, trong và sau khi bắn pháo hoa.

Bố trí lực lượng bảo vệ, giải quyết trật tự vòng ngoài điểm bắn pháo hoa, giải quyết ANTT, ATGT toàn bộ các khu vực đường ngang, các khu vực diễn ra hoạt động phụ trợ; trong đó chú trọng phòng, chống các đối tượng lợi dụng sơ hở để trộm cắp, cướp giật, các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khu vực cầu Sông Hàn sẽ cấm phương tiện qua lại trong những đêm trình diễn pháo hoa. Đây cũng là một trong những địa điểm miễn phí mà đông đảo người dân, du khách có thể đứng xem các màn trình diễn pháo hoa một cách thuận lợi nhất.
Khu vực cầu Sông Hàn sẽ cấm phương tiện qua lại trong những đêm trình diễn pháo hoa. Đây cũng là một trong những địa điểm miễn phí mà đông đảo người dân, du khách có thể đứng xem các màn trình diễn pháo hoa một cách thuận lợi nhất.

* Dự kiến lượng du khách, khán giả và người dân sẽ đổ về khu vực khán đài chính ở phía vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) rất đông. Công tác bảo đảm ANTT tại đây được tổ chức như thế nào?

- Khán đài nằm phía bờ đông sông Hàn do Công an quận Sơn Trà chủ trì. Chúng tôi cũng yêu cầu tăng cường thêm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ từ Công an huyện Hòa Vang, 300 người từ lực lượng Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) và phối hợp với những lực lượng Cảnh sát khác giữ gìn ANTT cho toàn bộ khu vực này. Đối với khu vực khách VIP, chúng tôi có phương án bảo vệ riêng.

Sau khi Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố hoàn thành việc rà mìn các khán đài, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng công an tiếp nhận và bảo vệ ngay. 100 cán bộ, chiến sĩ được huy động phối hợp với lực lượng vệ sĩ bảo đảm ANTT tại các cửa ra vào tất cả các khán đài; bố trí xe đặc chủng chống khủng bố thường trực tại Trung tâm chỉ huy an ninh để sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống phức tạp.

Ngoài ra, các lực lượng còn được bố trí bảo đảm giao thông thông suốt từ cầu Sông Hàn đến khán đài. Các điểm giữ xe cho khách ở khu sau khán đài B ra phía đường Nguyễn Trung Trực cũng được chỉ đạo quản lý tốt và tổ chức phong tỏa từ xa, nhất là tuyến đường từ Phạm Văn Đồng, hai bên đường dẫn vào khu vực bùng binh cầu Sông Hàn.

Chúng tôi lắp lều chỉ huy và có cán bộ trực phía sau khán đài để sẵn sàng tiếp nhận, xử lý các tin báo của người dân và du khách. Phòng Cảnh sát Hình sự sẽ bố trí nhân lực phối hợp cùng các lực lượng liên quan làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm ở các khu vực trọng điểm.

Tất nhiên, nhiều vị trí trọng điểm khác cũng rất được chú trọng về ANTT, ATGT như trên các cây cầu, trên mặt sông Hàn và kể cả trong hàng loạt hoạt động phụ trợ liên quan như: diễu hành xe hoa, lễ hội ánh sáng, lễ hội ẩm thực, lễ hội đường phố…

Cảnh sát trật tự sẽ cùng các đơn vị bảo đảm ANTT, ATGT trong nội thị, không để hình thành các tụ điểm giữ xe trái phép, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Trên sông Hàn, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Cảnh sát PCCC, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố… có phương án bố trí lực lượng, phương tiện cấm tàu thuyền qua lại khu vực nguy hiểm trong thời gian diễn ra pháo hoa; bố trí ca-nô chuyên dụng để phục vụ công tác chỉ huy và cứu nạn khi cần thiết.

Trên mỗi cây cầu dọc sông Hàn đều có công an các quận, huyện phụ trách như khu vực cầu Trần Thị Lý do Công an quận Ngũ Hành Sơn chủ trì; cầu Rồng do Công an quận Thanh Khê chủ trì; cầu sông Hàn do Phòng Cảnh sát trật tự phụ trách; cầu Tiên Sơn do Công an quận Cẩm Lệ chủ trì và cầu Thuận Phước do Công an quận Liên Chiểu chủ trì.

PV: Xin cảm ơn ông!

       ĐẮC MẠNH - Báo Đà Nẵng (thực hiện).

Báo Đà Nẵng viết về dịch vụ bán vé pháo hoa qua mạng của webdanang.com từ năm 2011

Nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cùng với việc tìm hiểu thông tin về cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, thông qua Internet, nhiều du khách ở các tỉnh, thành khác cũng có thể mua được vé xem pháo hoa chỉ sau một cái kích chuột. Điều này phần nào hạn chế được tình trạng mua phải “vé chợ đen” được các “cò vé” thổi giá lên cao. Ví dụ, thông qua địa chỉ http://www.webdanang.comgia đình anh Nguyễn Minh Toàn (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dễ dàng đặt mua 6 vé xem pháo hoa trong 2 đêm 29 và 30-4 với giá cả hợp lý. Anh tâm sự, tuy có cao hơn giá chính thức do phải trả thêm chi phí dịch vụ, nhưng hình thức mua bán này khá tiện lợi cho những người bận rộn như anh.

Theo anh Đỗ Thế Hiền, quản trị và điều hành website trên thì cách thức mua vé xem pháo hoa qua mạng khá đơn giản. Người mua chỉ cần gửi tin nhắn theo mẫu được tư vấn trên mạng để hoàn thành giao dịch bước đầu. Sau khi thỏa thuận xong giá cả, khách hàng chỉ cần gửi tiền qua tài khoản ngân hàng và sẽ được dịch vụ mang vé đến tận nơi.

Kích vào đây để xem bản tin gốc trên baodanang.vn


Khán đài, vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

Khán đài phục vụ DIFF 2017 gồm đài A,B1,B2, B3, B4, B5, B6.

Giá vé theo từng khán đài  như sau:

Khán đài A: 1.000.000 VND

Khán đài B1: 800.000 VND

Khán đài B2,B3,B6: 500.000 VND

Khán đài B4: 400.000 VND

Khán đài B5: 300.000 VND


Theo chúng tôi, thứ tự khán đài xem pháo hoa tốt nhất: A, B1, B2, B3, B6, B4, B5.

Liên hệ mua vé:

0943.821177


Comments