ĐỀ XUẤT TĂNG GIÁ VÉ GIỮ XE DỊP LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2017

đăng 07:12 13 thg 5, 2017 bởi Ban biên tập webdanang

Như thông tin lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đưa tin thì UBND TP Đà Nẵng đã quy định bảng giá giữ xe và công bố các điểm giữ xe bình ổn giá dịp bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 theo quy định là 2.000 đồng/xe đạp, 3.000 đồng/xe máy, 10.000 đồng/xe ô tô. Nếu bạn quan tâm đến lễ hội pháo hoa thì hãy theo dõi lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017.

Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT Đà Nẵng Nguyễn Hữu Chiến cho hay đêm khai mạc lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 và tối 30/4 vừa qua thì có nhiều điểm giữ xe tự ý nâng giá giữ xe lên quá cao vẫn có không ít điểm giữ xe thu quá cao, lên đến 10.000 đồng, thậm chí 15.000 đồng, 20.000 đồng/xe máy. Theo ông lý giải thì cho hay, do lực lượng kiểm tra mỏng và gặp nhiều khó khăn và chủ yếu sử lý qua đường dây nóng cho nên không được hiệu quả.

Tuy nhiên ông cũng nói, nhiều trường hợp lấy giá giữ xe cao là do mức giá mà UBND TP Đà Nẵng quy định quá thấp so với thực tế, bình thường trong một buổi, mỗi điểm giữ xe có thể nhận 3 – 4 lượt xe gửi trên cùng một vị trí, nhưng với khách xem pháo hoa thì 1 chiếc xe có thể gửi suốt từ chiều đến tối, nên quy định chỉ được lấy giá vé giữ xe bằng với mức giá bình thường là không hợp lý.


Theo đó Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở Tài chính tham mưu lại về giá vé giữ xe xem Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, nếu thấy quá thấp, quá bất hợp lý thì mạnh dạn đề xuất UBND TP xem xét, điều chỉnh. đề nghị cho phép tăng giá giữ xe lên 3.000 đồng/xe đạp, 5.000 đồng/xe máy và 30.000 đồng/xe ô tô. UBND quận Hải Châu cũng đề nghị cho tăng thêm số điểm trông giữ xe để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu Ban tổ chức điều chỉnh vị trí cho báo chí tác nghiệp, đưa xuống khán đài B2 chứ không bố trí ở khán đài B4 nữa. “Lực lượng này rất quan trọng để quảng bá cho mình mà mình lại để cho họ vào cái chỗ không chụp ảnh được thì có tác dụng gì. Cho nên phải ưu tiên cho báo chí các vị trí tốt để người ta có thể giúp mình quảng bá lễ hội pháo hoa cho tốt. Việc cấp thẻ tác nghiệp cho báo chí cũng cần nghiên cứu lại cho phù hợp!”

Điểm mua bán vé xem

Bắn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Đặt phòng Khách sạn xem pháo hoa Đà Nẵng

Comments