Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 có thể trình diễn trên sân khấu đặt giữa sông Hàn

đăng 19:16 4 thg 6, 2014 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 19:27 4 thg 6, 2014 ]

Ngày 29-5, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ có buổi làm việc với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan và Công ty TNHH Vietart Media về công tác chuẩn bị tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015). Tại buổi làm việc, Công ty Vietart Media đưa ra 2 phương án thực hiện, phương án 1 sẽ triển khai như các năm trước, thành phố sẽ chủ trì tất cả các hạng mục của DIFC 2015, Vietart Media chỉ đảm nhận phần quảng bá và vận động tài trợ cho cuộc thi; Phương án 2, Công ty sẽ nhận tổ chức cuộc thi, thành phố chỉ hỗ trợ một số nội dung mà doanh nghiệp không thể thực hiện.

Với phương án xã hội hoá, bà Nguyễn Lê Phương Thảo, Giám đốc Vietart Media cho biết, cuộc thi sẽ thực hiện trong 5 đêm, từ 29-4 đến 3-5-2015, trong đó đêm đầu tiên và đêm cuối sẽ trình diễn nhạc nước, 3 đêm còn lại tổ chức trình diễn pháo hoa. Đơn vị trình diễn nhạc nước và ánh sáng nghệ thuật được mời từ nước Đức. Tại tất cả các đêm diễn, Công ty sẽ tổ chức bán vé với mức giá từ 500.000 đến 2.000.000 đối với chương trình pháo hoa, từ 150.000-300.000 đối với chương trình nhạc nước. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 36,2 tỷ đồng.
 
 Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Quang Thanh cho rằng, cần ưu tiên xem xét phương án xã hội hoá, tuy nhiên UBND TP cần chỉ đạo các cơ quan tham mưu như Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế… thẩm định năng lực hoạt động cũng như năng lực tài chính của doanh nghiệp; dự thảo hợp đồng với những điều kiện cam kết chặt chẽ để bảo đảm nội dung hợp đồng đạt kết quả tốt nhất; đồng thời thống nhất về các chi phí thực hiện, phân tích đầy đủ tính hiệu quả giữa phương án cũ và mới.
 
 Về việc lựa chọn công ty tư vấn, Sở Ngoại vụ cho biết, hiện có 7 đơn vị tư vấn có hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình, trong đó, ngoài Công ty Global 2000 – Malaysia (đơn vị thực hiện 6 cuộc thi trước) còn có thêm ứng cử viên nặng ký là Công ty Simmetrico Network – Ý. Theo phương án của Simmetrico, sân khấu bắn pháo hoa sẽ được thực hiện trên các xà lan đặt giữa sông, tạo điều kiện cho khán giả đứng cả bờ Đông, Tây của sông Hàn để có thể thưởng thức. Bên cạnh đó, ngoài phần nhạc nền riêng, mỗi đội tham dự cũng phải sử dụng chung 1 đoạn nhạc ngắn để khán giả thấy được sự thể hiện khác nhau của các đội.
 
 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài chính, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan cùng Vietart Media thảo luận, thống nhất bản khái toán để trình lãnh đạo thành phố xem xét. Trong đó lưu ý chi phí phát sinh của các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, chi phí truyền thông và các hoạt động phụ trợ. Về giá vé, Phó Chủ tịch yêu cầu điều chỉnh xuống mức thấp hơn nhằm tạo điều kiện cho nhiều du khách, người dân có cơ hội thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, đồng thời, lễ hội nên rút ngắn xuống khoảng 2-3 ngày. Sở Ngoại vụ khẩn trương mời 2 đơn vị tư vấn Global 2000 và Simmetrico đến Đà Nẵng, để thuyết minh, giới thiệu các phương án thực hiện với lãnh đạo thành phố. Dự kiến, trước ngày 15/6, lãnh đạo thành phố sẽ họp, xem xét, quyết định toàn bộ kế hoạch để sớm triển khai thực hiện chương trình.

NGỌC THỦY - Danang.gov.vn


Comments