DIFF 2017: ĐÀ NẴNG ĐỀ XUẤT TRÌNH DIỄN PHÁO HOA QUỐC TẾ 2017 TRÊN XÀ LAN GIỮA SÔNG HÀN

đăng 07:04 20 thg 4, 2017 bởi Ban biên tập webdanang   [ đã cập nhật 05:36 22 thg 4, 2017 ]

Ngày 9/3, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, chiều 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã họp với Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan về đổi mới phương thức tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC).

Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL đề xuất một số vị trí được coi là điểm nhấn mới để các đội dự thi DIFC 2017 trình diễn pháo hoa là xà lan giữa sông Hàn, bãi biển Phạm Văn Đồng và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Qua thảo luận, đại diện các sở, ngành liên quan đồng tình với phương án tại DIFC 2017, các đội dự thi sẽ trình diễn pháo hoa từ xà lan lắp đặt giữa sông Hàn, đoạn giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước, trước cảng Sông Hàn (cũ). Như Infonet đã đưa tin, đây là vị trí đã được chọn tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/2015).

Qua đó cho thấy pháo bắn từ xà lan giữa sông Hàn đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo được hiệu ứng đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa. Không gian xem pháo hoa được mở rộng hơn, người dân và du khách có thể xem từ nhiều hướng khác nhau, từ hai bờ sông, trên các cầu và nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lân cận… nên không tốn kém chi phí nhiều tỉ đồng để xây dựng khán đài.

Đặt mua vé xem bắn pháo hoa quốc tế đà nẵng 2017

Đặt phòng khách sạn xem bắn pháo hoa quốc tế đà nẵng 2017

Comments