DIFF 2017: Sự hấp dẫn sẽ được tiết lộ ở phút cuối

đăng 18:28 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 18:30 29 thg 4, 2017 ]

Bên cạnh cuộc thi pháo hoa như những năm trước, chúng ta có những sự kiện bên lề rất hấp dẫn.

Trước giờ khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2017, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000 (Malaysia- đơn vị tư vấn) Joe Ghazzal tiết lộ những điều đặc biệt hấp dẫn và những khác biệt lớn của DIFF 2017 so với pháo hoa các năm trước.

le hoi phao hoa da nang su hap dan se duoc tiet lo o phut cuoi hinh 1
Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000- đơn vị tư vấn của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

PV: Thưa ông, sự khác biệt lớn nhất giữa DIFF và DIFC theo ông là gì? [DIFC- lễ hội pháo hoa năm 2016-PV].

Ông Joe Ghazzal: Sự khác biệt lớn nhất là cuộc thi đã được nâng tầm lên quy mô lễ hội kéo dài suốt 2 tháng. Bên cạnh cuộc thi pháo hoa như những năm trước, chúng ta có những sự kiện bên lề rất hấp dẫn. Điều này đồng nghĩa với việc du khách sẽ có nhiều trải nghiệm hơn và sự kiện sẽ thu hút được nhiều khách du lịch đến với Đà Nẵng hơn.

Năm nay có tới 5 đêm thi đấu pháo hoa trong mùa lễ hội kéo dài tới 2 tháng, đồng nghĩa với việc du khách dễ dàng sắp xếp được thời gian hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn trước. Nếu như trước đây, bạn chỉ có 2 lựa chọn rất sát nhau vào 2 đêm duy nhất thì giờ đây cơ hội tăng gấp nhiều lần, nhờ đó thời gian cũng linh hoạt hơn và bạn sẽ không bị lỡ mất lễ hội độc đáo mà bạn chờ đợi cả năm trời để được tham gia.

le hoi phao hoa da nang su hap dan se duoc tiet lo o phut cuoi hinh 2
Dịp 30/4 sông Hàn, TP Đà nẵng sẽ lung linh huyền ảo bởi sắc màu của cuộc thi giữa 2 đội chủ nhà Đà Nẵng- Việt Nam và Vương quốc Áo (Ảnh Lễ hội pháo hoa năm trước)

PV: Gắn bó với lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đến nay đã ngót 10 năm, Global 2000 nhận thấy đã có chuyển biến tích cực ra sao ở sự kiện tầm cỡ như thế này?

Ông Joe Ghazzal: Bắt đầu từ năm 2008, mỗi năm qua tiêu chuẩn càng ngày càng tăng lên. Sau mỗi năm chúng tôi lại mời tới những đội thi có kinh nghiệm hơn, tuyển chọn các đội khắt khe hơn năm trước thông qua hồ sơ của họ để chắc chắn rằng qua từng năm tiêu chuẩn sẽ ngày càng được nâng cao và không thua kém tất cả các cuộc thi pháo hoa khác trên toàn thế giới.

PV: Chỉ còn 24h nữa là DIFF khai hỏa, công tác chuẩn bị đến thời điểm này thế nào rồi, thưa ông?

Ông Joe Ghazzal: Tôi rất hài lòng với tiến độ hiện nay, có thể nói mọi thứ đã được hoàn thành. Chúng tôi đã sẵn sàng bùng nổ.

PV: Global đã trao đổi ý tưởng và duyệt kịch bản của các đội như thế nào để làm nổi bật lên được chủ đề "Tỏa sáng Ngũ hành sơn" của DIFF 2017?

Ông Joe Ghazzal: Để có thể làm được điều này, chúng tôi đã phải cân nhắc, lựa chọn và sắp xếp vô cùng cẩn thận. Bạn biết đấy, mỗi đội có một phong cách trình diễn khác nhau, nhưng khi kết hợp lại phải gần như có sự tương đồng trong cách biểu diễn để thi đấu và đi theo chủ đề của DIFF năm nay. Ví dụ, chúng tôi đã sắp xếp đêm đầu tiên là đội tuyển Áo- Việt Nam và tiếp theo là Nhật - Thuỵ Sĩ.

le hoi phao hoa da nang su hap dan se duoc tiet lo o phut cuoi hinh 3
Phác thảo 3D sân khấu trong đêm khai mạc

PV: Vậy ông có thể “bật mí” bất ngờ mà Global 2000 dành cho khán giả trong mùa pháo hoa năm nay là gì?

Ông Joe Ghazzal: (cười) Riêng câu hỏi này, tôi xin phép được giữ bí mật cho tới phút cuối để đem đến bất ngờ và sự thích thú cho khán giả.

PV: Với tư cách là nhà tư vấn, Global 2000 có dự định gì cho những kỳ pháo hoa trong những năm tới để đưa Đà Nẵng trở thành "thành phố pháo hoa" như kỳ vọng của Lãnh đạo thành phố, thưa ông?

Ông Joe Ghazzal: Đà Nẵng đã được bạn bè thế giới biết đến từ những kỳ pháo hoa DIFC những năm trước. Chúng tôi đề ra tiêu chuẩn rất cao cho cuộc thi pháo hoa này và đã nhận được rất nhiều email từ các đội tuyển nổi tiếng trên thế giới hàng tuần rằng: chúng tôi muốn tới Đà Nẵng! Chúng tôi muốn thi đấu ở Đà Nẵng.

Có thể nói rằng lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng là một trong những cuộc thi pháo hoa tầm cỡ nhất thế giới, và chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn cùng chất lượng qua mỗi năm để biến Đà Nẵng thành một "thành phố pháo hoa" tiêu biểu trên thế giới, nơi hội tụ những đội tuyển xuất sắc nhất và những màn trình diễn đỉnh cao nhất của nghệ thuật pháo hoa.

PV: Câu hỏi cuối, ông nghĩ đội nào sẽ giành chiến thắng?

Ông Joe Ghazzal: Rất khó để trả lời, có thể là bất cứ đội nào. Và có thể là Việt Nam! Tại sao không? Họ rất tuyệt đấy. Chúng ta hãy chờ xem nhé!

PV: Cảm ơn ông!./.

The VOV


Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Điểm mua bán vé xem

 • Kịch bản Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 ra sao? Đây được xem là lễ hội pháo hoa lớn nhất từ trước đến nay với thời gian diễn ra kéo dài cho đến tận mùa hè. Bên cạnh những màn ...
  Được đăng 09:38 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Giữ xe dịp pháo hoa Đà Nẵng giá bao nhiêu? Ngày 29-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở Tài chính phối hợp các địa phương thực hiện niêm yết giá và thu giá dịch vụ ...
  Được đăng 09:17 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Phòng khách sạn dịp pháo hoa Đà Nẵng giá bao nhiêu? Lễ 30.4, khách sạn xem pháo hoa Đà Nẵng 'cháy phòng'Ngày khai mạc lễ hội pháo hoa 2017 tại Đà Nẵng đến gần cũng là lúc nhiều khách ...
  Được đăng 08:21 13 thg 5, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, Đi lại thế nào? Phương án phân luồng giao thông phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF 2017) vừa được thông qua, theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng ngày 27.4 ...
  Được đăng 08:51 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Gửi xe ở đâu để xem pháo hoa Đà Nẵng TP. Đà Nẵng đã công khai các địa điểm trông giữ xe và yêu cầu niêm yết giá trông giữ dịp Lễ hội pháo hoa 2017.Lễ hội pháo hóa ...
  Được đăng 08:29 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Những điểm miễn phí tốt nhất xem pháo hoa Đà Nẵng 2017 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (30/4). Để có vị trí xem pháo hoa đẹp, không mất chi ...
  Được đăng 08:20 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Ngoài pháo hoa, còn gì ở Đà Nẵng dịp lễ 30/4? Ngoài việc xem pháo hoa, du khách đến Đà Nẵng còn được thưởng thức các màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn và thưởng thức các món đặc sản ...
  Được đăng 09:19 29 thg 4, 2017 bởi Đỗ Thế Hiền
 • Đà Nẵng "cháy phòng" khách sạn dịp thi pháo hoa Đặt phòng Khách sạn xem pháo hoa Đà NẵngCòn ba tháng nữa cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng mới diễn ra nhưng nhiều công ty du ...
  Được đăng 21:26 3 thg 3, 2015 bởi Đỗ Thế Hiền
Hiển thị bài đăng 1 - 8trong tổng số 16. Xem nội dung khác »

Comments