LỄ HỘI ĐƯỜNG PHỐ DIFF 2017- SẼ KHÔNG CÒN KHOẢNG CÁCH NGHỆ SỸ- DU KHÁCH

đăng 21:30 7 thg 5, 2017 bởi Ban biên tập webdanang   [ đã cập nhật 21:36 7 thg 5, 2017 ]

Chia sẻ với chúng tôi trước đêm Tổng duyệt Lễ hội đường phố – hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, đạo diễn Lê Quý Dương đã hé lộ những điều đặc biệt chưa từng có sẽ diễn ra trên các nẻo đường thành phố bên sông Hàn.

Ông từng chia sẻ với báo chí rằng đây là “lần đầu tiên, Việt Nam có một lễ hội kéo dài suốt mùa hè và cũng là lần đầu tiên các lễ hội đường phố sôi động và hoành tráng đến thế ở Đà Nẵng”. Công tác chuẩn bị cho lễ hội này hẳn là vô cùng công phu?

Có thể nói đến thời điểm này, tất cả các nghệ sỹ, diễn viên cũng như các xe hoa chỉ còn chờ đợi giây phút bùng nổ trên các con phố Đà Nẵng.

Ekip tổ chức pháo hoa và Lễ hội đường phố có thể nói đã có nhiều đêm trắng. Chúng tôi đã dồn hết sức lực cũng như sáng tạo của mình để có thể đem đến cho du khách tại Đà Nẵng mùa hè này một không khí khác biệt hẳn so với các mùa hè trước. Đêm khai mạc pháo hoa đã thành công ngoài mong đợi. Và chúng tôi đang sẵn sàng, với một tâm thế hết sức phấn khởi cho đêm khai mạc Lễ hội đường phố.

Đây là một trong những điểm rất mới lạ trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, bởi nó tạo ra không khí sôi động trên các đường phố, điều mà trước nay Đà Nẵng chưa từng có. Bản thân du khách cũng như người dân Đà Nẵng khi thấy những hình ảnh xe hoa được thiết kế vô cùng độc đáo, đại diện cho các nước từ 5 châu đến với Việt Nam, họ sẽ thấy tự hào về Đà Nẵng, sẽ thấy Đà Nẵng không còn là một thành phố chỉ của Việt Nam mà đang trở thành một thành phố quốc tế đầy hấp dẫn, mến khách.

Ông vừa nói các xe hoa được thiết kế vô cùng độc đáo. Cụ thể, sự độc đáo đó được thể hiện như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi đã mời các chuyên gia, những họa sỹ hàng đầu và mất nhiều tháng trời để nghiên cứu, vẽ và hoàn thiện các mô hình xe hoa này. Bản thân các xe hoa trước khi được đưa ra công chúng thì phải được các đại sứ quán các nước duyệt, bởi đây là biểu tượng của nước họ. Cho nên các bạn có thể thấy những mô hình kèn sừng của Thụy Sỹ hay Vạn lý trường thành của Trung Quốc đều được duyệt chuẩn, không thể tùy tiện làm được. Do đó, chương trình lần này được chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng.

Bạn sẽ đọc ngay được tên các quốc gia qua những hình ảnh trang trí trên xe hoa. Một Nhật Bản đặc trưng với hai biểu tượng nổi tiếng là cổng Torii và hoa anh đào. Trên xe hoa của Trung Quốc, bạn sẽ thấy Vạn lý trường thành dài hơn 21.000 km được tái hiện cầu kỳ trên những tảng đá lớn, mô phỏng sự trập trùng của những rặng núi phía Bắc Trung Quốc. Điểm xuyết bao quanh những mô hình núi non và tường gạch sẽ là những tiểu cảnh cây hoa trang trí với màu sắc rực rỡ, thể hiện sự phong phong phú và tươi đẹp của thiên nhiên Trung Quốc. Xe hoa của nước Ý được thiết kế với hai công trình kiến trúc độc đáo nhất là Đấu trường La Mã Colosseum và tháp nghiêng Pisa. Toàn bộ xe hoa của nước Úc sẽ mô phỏng hình ảnh đồ sộ của Nhà hát Opera Sydney…

Tôi sẽ không mô tả nhiều hơn nữa về các xe hoa. Khán giả sẽ tự cảm nhận sự độc đáo và công phu của những mô hình này khi đến dự Lễ hội đường phố. Và tôi tin là các bạn sẽ còn kinh ngạc hơn tôi khi được chứng kiến những mô hình xe hoa lần đầu tiên được làm ấn tượng đến thế.

Hành trình di chuyển của các xe hoa trong Lễ hội cụ thể ra sao? Những chương trình biểu diễn sẽ được dàn dựng, phối kết như thế nào để bật lên đúng tinh chất tưng bừng và sôi động của Lễ hội đường phố?

Các xe hoa sẽ xuất phát từ công viên Sun World Danang Wonders, đi dọc các tuyến phố sông Hàn và quay trở lại công viên. Và có thể nói , mỗi xe hoa là một sân khấu nhỏ. Tại mỗi điểm dừng, các nghệ sỹ sẽ xuống đường giao lưu với người dân và du khách. Gần 150 nghệ sĩ sẽ trình diễn những màn biểu diễn gần gũi, trong không khí sôi động. Chúng tôi muốn phá đi khoảng cách giữa người xem và du khách, chính vì vậy, ở các sân khấu nhỏ, những xe hoa này các nghệ sĩ sẽ xuống đường chụp hình cùng du khách, thậm chí họ còn dạy người dân những vũ điệu đơn giản, cùng người dân múa hát. Tất cả những điều này tạo nên một không khí, một dấu ấn tuyệt vời cho Đà Nẵng trong suốt mùa hè.

Có thể nói đây là lễ hội đường phố lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng. Ông kì vọng gì vào sự kiện này?

Thực ra tôi kì vọng còn hơn nhiều tôi nghĩ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều kiện, nhiều khó khăn và nhiều điều mà chúng ta cần phải tích lũy, học hỏi cho những lần sau. Nhưng tôi tin rằng càng làm thì thành phố Đà Nẵng sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn.

Đà Nẵng, với những gì mà DIFF 2017 đã và đang làm, rất có thể sẽ hiện thực hóa mong ước trở thành “ thủ đô của các lễ hội”.  Ông nghĩ sao về điều này? 

Đà Nẵng đang trở thành một thành phố mà du khách quốc tế và bạn bè 5 châu, đặc biệt những nước có truyền thống bắn pháo hoa, biết đến nhiều hơn. Một thành phố trẻ và năng động như Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành một thành phố lễ hội quốc tế.

Ngay giờ phút này, khi Lễ hội đường phố sẽ chỉ còn vài tiếng nữa là diễn ra, ông muốn gửi gắm điều gì tới khán giả?

Hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời mà Lễ hội đường phố DIFF 2017 mang lại. Hãy vui hết mình với các nghệ sỹ, bởi các bạn chính là một phần không thể thiếu của Lễ hội này.

Trân trọng cảm ơn ông!

Điểm mua bán vé xem

Bắn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Đặt phòng Khách sạn xem pháo hoa Đà Nẵng

Comments