Màn trình diễn "Cầu vồng Đà Nẵng" đoạt giải nhất DIFC 2012

đăng 02:40 16 thg 5, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền
Màn trình diễn với chủ đề "“Cầu vồng Đà Nẵng” của đội Ý đã đoạt giải nhất DIFC 2012. Giải nhì thuộc về đội Pháp và Trung Quốc; giải ba thuộc về đội Canada và Đà Nẵng - Việt Nam.
a
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến trao giải cho các đội tham dự DIFC 2012. Ảnh: Văn Nở

Tối 30-4, sau hai màn tranh tài rất thuyết phục mang đến nghệ thuật trình diễn pháo hoa thượng thặng hàng đầu thế giới của đội Ý và Pháp, DIFC 2012 diễn ra sôi động, rực rỡ sắc màu đã chính thức khép lại.

Trên cơ sở những tiêu chí như ý tưởng, chủ đề, sự đa dạng, phong phú và biến đổi về màu sắc, tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô của màn trình diễn và tần suất hiệu ứng, sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, việc lựa chọn nhạc nền, Ban Tổ chức đã trao giải nhất DIFC 2012 đó cho đội Ý, hai đội đồng hạng nhì là Trung Quốc và Pháp; đồng hạng ba là Canada đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Phát biểu trong đêm bế mạc DIFC 2012, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định: Sau hai ngày tranh tài, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Khán giả mọi miền Tổ quốc và đông đảo kiều bào ở nước ngoài có dịp chứng kiến và thưởng thức trình độ nghệ thuật bắn pháo hoa điêu luyện, đặc sắc và hoành tráng của các đội Canada, Trung Quốc, Pháp, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Thành công của DIFC là nhờ sự ủng của Chính phủ; của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành Trung ương. Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cảm ơn các nhà tài trợ và các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đã bảo trợ thông tin cho DIFC 2012.

Dịp này, UBND thành phố đã trao kỷ niệm chương cho Công ty Global2000 (Malaysia) đã hỗ trợ tư vấn trong việc tổ chức rất thành công sự kiện này trong suốt 5 năm qua.

Đà Nẵng Điện tử giới thiệu màn trình diễn của đội Parente Fireworks (Ý), giải nhất DIFC 2012:

Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh: Văn Nở
Ảnh: Văn Nở
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh:Văn Thành Lê
Ảnh: Văn Nở
Ảnh: Văn Nở
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền
Ảnh: Thanh Tuyền

V.Dũng, N.Thành - (ĐNĐT) 

Comments