Mọi ngã đường đều dẫn tới sông Hàn

đăng 02:04 16 thg 5, 2012 bởi Đỗ Thế Hiền   [ đã cập nhật 02:04 16 thg 5, 2012 ]
Mọi ngã đường đều đang dẫn về dọc hai bên bờ sông Hàn thơ mộng, chờ thắp lên bầu trời Đà Nẵng rực rỡ pháo hoa.
G8.JPG

Từ 18 giờ, khán đài xem pháo hoa đã chật cứng người

nguoi dong.JPG
Đến 19, đường Trần Hưng Đạo nên chật người đi xem pháo hoa

Mặc dù 20 giờ mới khai mạc Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011, nhưng từ 3 giờ chiều, người dân và du khách đã đổ về hai bên bờ sông Hàn tìm cho mình một chỗ thuận lợi nhất để thưởng lãm pháo hoa.

Dù quê ở Điện Ngọc, Điện Bàn (Quảng Nam) nhưng anh Nguyễn Hữu Tượng cùng gia đình đã ở tạm nhà người thân ở Đà Nẵng từ vài hôm trước và nhanh chóng “đặt chỗ” từ đầu giờ chiều. Anh Tượng cho hay: “Rút kinh nghiệm từ năm trước đi muộn không có chỗ, nên tôi và vợ quyết định ra đây từ trưa để có thể chọn được vị trí tốt xem bắn pháo hoa mà không lo bị chen lấn xô đẩy”.

Nhóm bạn Nguyễn Quốc Khánh từ Đại học Thủy sản Nha Trang cũng lục tục kéo nhau ra “xí phần” được một chỗ ngồi ngay cạnh gốc cây phía đường Trần Hưng Đạo. Khánh cho hay, vì có bạn thân học trường ĐH Duy Tân nên tranh thủ dạo một số điểm thắng cảnh ở Đà Nẵng để chụp ảnh. Và tranh thủ đi xem bắn pháo hoa, các bạn cũng muốn có những bức hình đẹp nên đi sớm.

Trong khi đó, bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Phước (quê Quảng Bình) cũng tranh thủ đi "xí phần" từ sớm. Chị cho biết: “Mấy đứa con nhỏ xem tivi thấy không khí lễ hội vui quá đòi đi chơi bằng được. Mình cũng kịp chuẩn bị ít đồ ăn sơ cua buổi tối, nếu không ra ngoài được thì cũng đủ cho cả nhà ấm bụng đến khi xong pháo hoa”.

Cùng quê Quảng Bình, nhưng gia đình cô Hoàng Thị Hoa lại háo hức chờ đợi màn thi pháo hoa từ lâu nên đã bắt xe vào trước đó 3 ngày. Cô Hòa cho hay, có con trai học ĐH Bách khoa Đà Nẵng nên vào đây cũng yên tâm về chỗ ăn, nghỉ và không sợ bị lạc đường. Gia đình thuê 2 xe máy chạy xuống địa điểm xem pháo hoa từ sớm để có chỗ ngồi thuận tiện. “Những năm trước xem trên tivi, năm nay rảnh rỗi nên quyết định vào xem cho thỏa thích. Là lần đầu nên cả hai vợ chồng cùng đứa con ngoài quê chộn rộn lắm”.

Một sinh viên trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết: "Mặc dù đây là năm thứ 4 em đi xem pháo hoa nhưng lúc nào trong em cũng có cảm giác rộn ràng, háo hức như mới đi năm đầu tiên vậy". Trong khi đó, Khoa, quê Thanh Hóa, lại cho rằng: “Điểm mới trong năm nay theo em là phần âm nhac. Bọn em là người ngoại tỉnh về Đà Nẵng, âm nhạc sẽ mang lại nhiều cảm xúc hơn cho du khách khi đến đây”.

G2.JPG
Cha và con đi từ rất sớm
G1.JPG
Du khách nước ngoài chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống đi xem pháo hoa
G5.JPG
Nhiều người từ 16 giờ đã "xí phần" trên cầu sông Hàn
G6.JPG
Hai vợ chồng cô Hoàng Thị Hoa đi từ rất sớm để tìm chỗ xem pháo hoa
G7.JPG
Tương tự, nhóm sinh viên Đại học Thủy sản Nha Trang cũng đến bờ sông Hàn từ rất sớm
G5.JPG
Hai cô gái này còn mang theo cả màn để chuẩn bị xem pháo hoa
G3.JPG
Các chiến sĩ công an đảo bảo trật tự an toàn cho đêm pháo hoa trên cầu sông Hàn

Đắc Mạnh - Thanh Tình - Văn Nở

Comments