Nam Phi, Mỹ và Việt Nam đọ pháo trên sông Hàn

đăng 03:46 21 thg 7, 2015 bởi Đỗ Thế Hiền

(TNO) Tối 28.4, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) lần 7 năm 2015 khai màn tại TP.Đà Nẵng. Nam Phi được kỳ vọng là chú 'ngựa ô' sẽ làm nên bất ngờ, đội Mỹ không dễ gì buông chức vô địch DIFC lần 6 cách đây 2 năm và đội Việt Nam quyết cải thiện vị trí thứ 3 sau 6 kỳ làm chủ nhà.
Năm nay khu vực cảng Đà Nẵng đã được phá dỡ các dãy nhà xưởng, tường rào nên các đội pháo hoa có được mặt bằng rộng rãi hơn, góc bắn rộng hơn thỏa sức sáng tạo, lắp đặt các giàn pháo phục vụ màn trình diễn.

Đội Nam Phi: Bầu trời cầu vồng


Đội Nam Phi đại diện cho lục địa đen đến với DIFC lần này là Công ty Fireworks for Africa, thành lập năm 1996, được ví như chàng trai trẻ so với các các công ty ra đời lâu hơn góp mặt tại DIFC lần này.
Tuy nhiên Fireworks for Africa từng khiến cả thế giới kính nể khi thực hiện màn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010.
Tối 28.4, 6 thành viên trong đội mang đến màn trình diễn có chủ đề Bầu trời xanh châu Phi với cầu vồng đa sắc do đội trưởng Nick Mitri thiết kế.
Về âm nhạc, khác với các đội phối hợp đa dạng các dòng nhạc trong và ngoài nước, Travis Yeatman đội Nam Phi sử dụng các nhạc phẩm được sáng tác từ những nghệ sĩ nước nhà.Hình ảnh trình diễn pháo hoa của đội Nam PhiĐội Mỹ: Thác nước tình yêu

Đương kim vô địch đến với DIFC 2015 không phải là công ty từng đăng quang cách đây 2 năm, mà là Pyrotecnico của dòng họ nhà Vitale từng góp mặt tại DIFC 2010.
5 năm trước, màn trình diễn của Pyrotecnico chìm trong khói do trời mưa lớn nên vuột mất chức vô địch vào tay người Pháp.
Năm nay dù không có đội trưởng Rocco Vitale, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ pháo hoa có lịch sử hơn 80 năm dẫn đầu nhưng họ vẫn quyết đòi lại 'món nợ' này. Đích thân Giám đốc sáng tạo của Pyrotecnico là Rocco Vitale thiết kế phần trình diễn và soạn nhạc nền cho đội Mỹ.
Chủ đề màn trình diễn đội Mỹ năm nay có tên Trọn vẹn tình yêu, được thể hiện dưới hiệu ứng thác nước.
Trong màn trình diễn này, âm nhạc vốn là thế mạnh của đội Mỹ được khai thác tối đa các bản tình ca, kết hợp hiệu ứng lazer đã khiến cho các khán giả ồ lên kinh ngạc đúng như tuyên bố của đội Mỹ trước đó.


Trình diễn pháo hoa của đội Mỹ:Trọn vẹn tình yêu
Comments