Nhiều sao khủng sẽ “cháy hết mình” trên sân khấu đặc biệt của DIFF 2017

đăng 01:33 4 thg 5, 2017 bởi Ban biên tập webdanang

Theo Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, sân khấu Ngũ Hành tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ là nơi hội tụ dàn sao nổi tiếng hàng đầu Việt Nam cùng đông đảo nghệ sĩ quốc tế.

Được biết sân khấu Ngũ Hành của DIFF 2017 sẽ là nơi hội tụ dàn Sao tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Rất mong tổng đạo diễn có thể chia sẻ một số thông tin hấp dẫn về các tiết mục đặc biệt sẽ có trong chuỗi chương trình này?

Rất nhiều tên tuổi lớn sẽ đồng hành cùng DIFF 2017. Đêm khai mạc, nhóm M4U sẽ trình diễn một tác phẩm đặc sắc của nhạc sỹ Phó Đức Phương- bài "Ngũ Hành Sơn", ca sỹ Ái Phương sẽ biểu diễn bài "Hello Vietnam". Cũng trong đêm Hỏa, NSƯT Cao Minh sẽ biểu diễn tiết mục rất hoành tráng, ca khúc "Việt Nam trên đường chúng ta đi".

Vì sao chúng tôi chọn ca khúc này cho dịp kỉ niệm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước? Đó là bởi ca khúc "Việt Nam trên đường chúng ta đi" thể hiện đầy đủ các yếu tố hình ảnh của một hành trình mà dân tộc đã đi qua, trong đó có hình ảnh của Bác Hồ, của Đảng, của những bà mẹ Việt Nam, các em thiếu nhi, những chiến sĩ cách mạng…Đây là ca khúc sẽ tạo nên dấu ấn rất tốt cho chương trình khai mạc.

Đêm Thổ sẽ chào đón sự xuất hiện của những tiết mục rất độc đáo và mới mẻ như "Đà Nẵng nàng tiên" do Kasim Hoàng Vũ thể hiện. Chương trình Kim, diễn ra vào 27/5,sẽ chứng kiến sự bùng nổ của ca sỹ Đông Nhi, với một tiết mục mang âm hưởng hiện đại, sôi động.Đêm Kim cũng sẽ ghi dấu ấn với đại cảnh Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên qua màn trình diễn của đoàn nghệ thuật truyền thống Đaklak.

Đặc biệt, trong đêm Thủy, khán giả sẽ được thưởng thức giọng ca Thanh Lam qua một ca khúc rất mới mà nhạc sỹ Lê Minh Sơn sáng tác riêng cho DIFF 2017, lấy cảm hứng từ chính sông Hàn và chủ đề đêm Thủy. Còn trong đêm chung kết Mộc, ngoài phần trình diễn ghi đậm phong cách của ca sỹ Mỹ Linh còn đặc biệt có sự xuất hiện của một nghệ sĩ violin Hàn Quốc thể hiện nhạc ca khúc "Hello Vietnam".

Truyền thống sẽ song hành với hiện đại để làm nên những đêm pháo hoa rực rỡ các sắc màu.

Năm đêm trình diễn pháo hoa với rất nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo như vậy, hẳn sân khấu của DIFF 2017 chắc chắn cũng sẽ có nhiều nét khác biệt?

Như tôi đã từng nói, DIFF 2017 là một chương trình khổng lồ, và sân khấu nổi Ngũ hành được thiết kế với các dàn nâng và hệ thống sân khấu quay bằng những kỹ thuật hiện đại nhất. Nếu như các năm trước, sân khấu mỗi đêm pháo hoa được thực hiện trên bờ sông Hàn thì năm nay, chúng tôi sẽ tạo dựng nên một không gian tổng thể với sân khấu cả trên không và trên mặt nước cũng như dọc theo bờ sông Hàn.

Sân khấu trên không sẽ được tạo điểm nhấn bởi 5 khinh khí cầu đến từ Hàn Quốc – tượng trưng cho ngũ hành. Còn trên mặt nước sông Hàn sẽ là một sân khấu mở 5 cạnh, tương ứng với ngũ hành. Phông nền của sân khấu sẽ được tạo nên bởi 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn và hoàn toàn cơ động để có thể nổi lên làm nền cho hệ thống video mapping hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn. Mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng như thể đi từ dưới lòng sông lên và trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.

Cùng với sân khấu nổi Ngũ Hành độc đáo, chúng tôi cũng tạo nên 20 mô hình nổi trên mặt sông và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200m của khán đài 22.000 chỗ. 20 mô hình nổi này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương.

Đặc biệt, các mô hình có thể mở ra 5 cánh như hình ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa- Thổ- Kim- Thủy- Mộc. Chẳng hạn trong đêm Hỏa, 20 mô hình này sẽ trở thành 20 đài đuốc thắp dọc sông, đêm Thổ sẽ mở ra những mô hình tháp Chăm, Kim sẽ mở ra những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng, Thủy sẽ ứng với những đài phun nước, còn Mộc sẽ mở ra những bông sen… Đây chắc chắn sẽ là điều bất ngờ thú vị khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Ông vừa nhắc tới hệ thống âm thanh ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng trên sân khấu Ngũ hành. Liệu chúng ta có phải nhờ đến một hệ thống âm thanh ánh sáng từ nước ngoài cho sân khấu này?

Dàn âm thanh ánh sáng được sử dụng cho sân khấu Ngũ hành đạt đúng các tiêu chuẩn quốc tế, là loạt tốt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á và do công ty Trần Linh đảm trách. Dàn âm thanh này đảm bảo khán giả hai bên bờ sông đều có thể nghe được âm nhạc. Một nét mới nữa là năm nay chúng tôi đưa vào ứng dụng xử lý âm nhạc qua sóng radio FM để khán giả có thể nghe âm nhạc của các đêm pháo hoa qua sóng radio.

Được biết, các đêm pháo hoa sẽ rất tưng bừng với những màn biểu diễn nghệ thuật của các nước tham dự DIFF 2017. Ông có thể hé lộ đôi chút về những màn biểu diễn này?

Úc sẽ đưa một đoàn thổ dân tới Đà Nẵng để cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng độc đáo mang đậm phong cách của xứ sở chuột túi. Thụy Sỹ sẽ mang tới các tiết mục thổi kèn sừng. Các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng đều xác nhận sẽ có những tiết mục đặc trưng cho nghệ thuật truyền thống trình diễn tại DIFF 2017. Ban tổ chức cũng sẽ sắp xếp các tiết mục biểu diễn hết sức hấp dẫn của một loạt các nghệ sỹ quốc tế khác nữa.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo tourism.danang.vn

Điểm mua bán vé xem

Bắn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Đặt phòng Khách sạn xem pháo hoa Đà Nẵng

Comments