NHỮNG DU THUYỀN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÓ THỂ ĐƯỢC BÁN VÉ XEM PHÁO HOA

đăng 05:50 21 thg 4, 2017 bởi Ban biên tập webdanang   [ đã cập nhật 05:27 22 thg 4, 2017 ]
Ngày 17/4, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch và Sở GTVT vừa thống nhất và đã có văn bản kiến nghị UBND TP Đà Nằng cho phép các tàu du lịch đảm bảo chất lượng về an toàn được hoạt động đón khách trên sông Hàn trong những đêm diễn ra sự kiến bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Trước đó ngày 14/5 Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Thường trực Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã chỉ đạo không cho tàu thuyền du lịch hoạt động, bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 như sau:

  • Việt Nam và Áo: đêm 30/4
  • Thụy Sĩ và Nhật Bản đêm 20/5
  • Trung Quốc và Anh đêm 27/5
  • Úc và Ý đêm 03/06
  • Và đêm chung kết 24/6

Lý giải cho điều này, ông Nguyễn Hữu Chiến phát biểu, do tàu thuyền du lịch của Đà Nẵng hiện còn bất cập nên lãnh đạo TP đề ra quy định nêu trên nhằm đề phòng xảy ra sự cố như tàu Thảo Vân. “Khách lên tàu đi chơi, ngắm cảnh sông Hàn thì ngồi yên ở dưới khoang, nhưng nếu có pháo hoa thì họ sẽ leo lên trên để xem, chụp ảnh,… rất dễ xảy ra nghiêng, chổng tàu dẫn tới lật, chìm tàu thì rất nguy hiểm!” – ông Nguyễn Hữu Chiến nói.

Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị tiếp tục cho tổ chức hoạt động này bình thường như các năm trước. Trong khi đó Bộ đội Biên phòng TP không tán đồng với lý do các năm trước trên sông Hàn có đoàn thuyền hoa diễu hành và sau đó tham gia cùng BĐBP dàn hàng ngang ngăn các tàu khác xâm nhập khu vực bắn pháo hoa. Năm nay không có đoàn thuyền hoa nên nếu cho phép các tàu du lịch đưa khách đi xem pháo hoa trên sông Hàn sẽ rất phức tạp trong công tác quản lý, bảo vệ.

Ngoài ra ông Cường cũng nói thêm, hiện có 15 tàu du lịch trên sông Hàn được cơ quan chức năng kiểm định, đảm bảo chất lượng để đón khách. Phía Sở đề xuất, sẽ cho những chiếc tàu đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đón khách tham quan du lịch trên sông Hàn xem bắn pháo hoa. Tuy nhiên, chắc chắn, việc quản lý phải cần chặt chẽ hơn. Cơ quan chức năng sẽ kiểm soát các chủ tàu phải đảm bảo quy định về vận chuyển trên sông, không để du khách leo lên nóc tàu hoặc đứng xem pháo hoa để đảm bảo an toàn.

Nếu đề xuất này được thông qua thì việc bán vé du thuyền xem pháo hoa sẽ được hoạt động trở lại bình thường và sẽ chặt chẽ hơn trong công tác lựa chọn đối tác đủ điều kiện vận chuyển khách du lịch vào những đêm hội pháo hoa Đà Nẵng.

Đặt mua vé xem bắn pháo hoa quốc tế đà nẵng 2017

Đặt phòng khách sạn xem bắn pháo hoa quốc tế đà nẵng 2017

Comments